Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Rửa sạch cánh gà với nước sạch và rượu trắng rồi để ráo. Nếu cánh gà lớn, bạn có thể chặt ra thành miếng vừa ăn. Dùng nĩa đâm vào các miếng gà cho thịt được mềm và dễ thấm gia vị hơn. Ướp gà với nửa muỗng canh nước mắm MAGGI khoảng 15 phút.
Bước 2
15 phút
Khi gà đã thấm gia vị, lăn cánh gà qua bột mì rồi đến bột chiên giòn. Làm nóng dầu trên bếp, khi nhúng đầu đũa gỗ thấy có bong bóng nổi lên là dầu đã sôi, bạn cho gà vào chiên ngập dầu đến khi chín giòn đẹp mắt thì vớt ra cho ráo.
Bước 3
15 phút
Tiếp theo là công đoạn làm nước sốt chiên. Cho bơ lạt vào chảo, khi bơ mềm và tan chảy hoàn toàn, bạn phi thơm tỏi đến khi vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Thêm vào nước mắm MAGGI, đường, nước, bột bắp, tiêu vào chảo dầu phi tỏi và khuấy đều tay cho hỗn hợp nước sốt tan hết và hơi sánh lại. Lúc này mùi hương của bơ tỏi và nước mắm rất thơm và hấp dẫn rồi đấy.
Bước 4
10 phút
Lột vỏ hành tây sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Khi phần nước sốt chiên đã đạt độ sánh, cho cánh gà, đầu hành và hành tây vào đảo đều trên lửa nhỏ cho gia vị thấm sâu vào món ăn. Khi phần sốt sôi lên, bao phủ toàn bộ cánh gà là món ăn đã hoàn thành rồi.
Bước 5
10 phút
Bày thành phẩm ra dĩa, trang trí với với ngò rí, ớt và rắc thêm chút tiêu cho thơm. Cánh gà chiên mắm thơm lừng mùi bơ tỏi, có vị mặn ngọt rất hài hòa, lạ miệng. Phần thịt bên trong mềm, dai dai đặc trưng, thấm gia vị sẽ làm bữa ăn thêm hấp dẫn.
Bước 1
/
5
Rửa sạch cánh gà với nước sạch và rượu trắng rồi để ráo. Nếu cánh gà lớn, bạn có thể chặt ra thành miếng vừa ăn. Dùng nĩa đâm vào các miếng gà cho thịt được mềm và dễ thấm gia vị hơn. Ướp gà với nửa muỗng canh nước mắm MAGGI khoảng 15 phút.
Bước 2
/
5
Khi gà đã thấm gia vị, lăn cánh gà qua bột mì rồi đến bột chiên giòn. Làm nóng dầu trên bếp, khi nhúng đầu đũa gỗ thấy có bong bóng nổi lên là dầu đã sôi, bạn cho gà vào chiên ngập dầu đến khi chín giòn đẹp mắt thì vớt ra cho ráo.
Bước 3
/
5
Tiếp theo là công đoạn làm nước sốt chiên. Cho bơ lạt vào chảo, khi bơ mềm và tan chảy hoàn toàn, bạn phi thơm tỏi đến khi vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Thêm vào nước mắm MAGGI, đường, nước, bột bắp, tiêu vào chảo dầu phi tỏi và khuấy đều tay cho hỗn hợp nước sốt tan hết và hơi sánh lại. Lúc này mùi hương của bơ tỏi và nước mắm rất thơm và hấp dẫn rồi đấy.
Bước 4
/
5
Lột vỏ hành tây sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Khi phần nước sốt chiên đã đạt độ sánh, cho cánh gà, đầu hành và hành tây vào đảo đều trên lửa nhỏ cho gia vị thấm sâu vào món ăn. Khi phần sốt sôi lên, bao phủ toàn bộ cánh gà là món ăn đã hoàn thành rồi.
Bước 5
/
5
Bày thành phẩm ra dĩa, trang trí với với ngò rí, ớt và rắc thêm chút tiêu cho thơm. Cánh gà chiên mắm thơm lừng mùi bơ tỏi, có vị mặn ngọt rất hài hòa, lạ miệng. Phần thịt bên trong mềm, dai dai đặc trưng, thấm gia vị sẽ làm bữa ăn thêm hấp dẫn.
Jason