Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Măng tây bạn bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 4cm, khi cắt nhớ cắt xéo để lúc kho măng tây hút nước và thấm gia vị tốt hơn. Chần măng trong nước có pha tí muối và dầu ăn, sau khi chần thì vớt ra ngâm nước đá lạnh để giữ màu xanh cũng như độ giòn tự nhiên của măng tây. Trước khi chế biến, bạn nhớ vớt ra để cho ráo nước. Gừng bạn cạo vỏ, 1/2 giã nhuyễn, hòa với rượu, phần còn lại xắt sợi nhuyễn.
Bước 2
15 phút
Bóp vịt bằng muối, rượu gừng và để ngâm trong hỗn hợp trên khoảng ít phút rồi mới đem đi rửa sạch lại. Làm cách này thịt vịt ăn sẽ ngon và không sợ bị hôi. Sau khi rửa xong thì cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, mật ong và một chút tiêu, để yên ít nhất 10 phút cho thịt vịt thấm đều gia vị.
Bước 3
15 phút
Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng hoặc một cái nồi để lên bếp làm nóng với dầu ăn rồi cho gừng xắt sợi nhuyễn vào phi thơm. Gừng xào vừa thơm thì bạn cho ức vịt vào xào cho phần da săn lại. Từ từ đổ nước dừa và nước tương MAGGI vào, để lửa kho liu riu cho đến khi thịt mềm và nước cạn bớt.
Bước 4
15 phút
Khi nước kho vịt đã rút gần cạn thì bạn cho măng tây vào đảo đều, nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương, trộn lên cùng nhau, khi thấy vừa ăn, đậm đà thì đun thêm khoảng 5 phút cho măng tây thấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 5
10 phút
Để trình bày món ăn được đẹp mắt nhất, bạn nên dùng dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ớt sừng xắt sợi lên trên cho thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vịt kho măng tây đậm đà, thơm nồng vị gừng ăn cùng măng tây giòn ngọt lạ miệng cực khoái khẩu.
Bước 1
/
5
Măng tây bạn bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 4cm, khi cắt nhớ cắt xéo để lúc kho măng tây hút nước và thấm gia vị tốt hơn. Chần măng trong nước có pha tí muối và dầu ăn, sau khi chần thì vớt ra ngâm nước đá lạnh để giữ màu xanh cũng như độ giòn tự nhiên của măng tây. Trước khi chế biến, bạn nhớ vớt ra để cho ráo nước. Gừng bạn cạo vỏ, 1/2 giã nhuyễn, hòa với rượu, phần còn lại xắt sợi nhuyễn.
Bước 2
/
5
Bóp vịt bằng muối, rượu gừng và để ngâm trong hỗn hợp trên khoảng ít phút rồi mới đem đi rửa sạch lại. Làm cách này thịt vịt ăn sẽ ngon và không sợ bị hôi. Sau khi rửa xong thì cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, mật ong và một chút tiêu, để yên ít nhất 10 phút cho thịt vịt thấm đều gia vị.
Bước 3
/
5
Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng hoặc một cái nồi để lên bếp làm nóng với dầu ăn rồi cho gừng xắt sợi nhuyễn vào phi thơm. Gừng xào vừa thơm thì bạn cho ức vịt vào xào cho phần da săn lại. Từ từ đổ nước dừa và nước tương MAGGI vào, để lửa kho liu riu cho đến khi thịt mềm và nước cạn bớt.
Bước 4
/
5
Khi nước kho vịt đã rút gần cạn thì bạn cho măng tây vào đảo đều, nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương, trộn lên cùng nhau, khi thấy vừa ăn, đậm đà thì đun thêm khoảng 5 phút cho măng tây thấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 5
/
5
Để trình bày món ăn được đẹp mắt nhất, bạn nên dùng dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ớt sừng xắt sợi lên trên cho thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vịt kho măng tây đậm đà, thơm nồng vị gừng ăn cùng măng tây giòn ngọt lạ miệng cực khoái khẩu.