Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cách làm ức gà xào cải chua khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chà xát ức gà với muối hột rồi rửa sạch để loại bỏ mùi tanh. Ức gà rửa xong thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp ức gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu hạt đập dập, tỏi băm, bột ngọt và cuối cùng là 1 muỗng canh dầu hào MAGGI để cân bằng hương vị cho món ăn đồng thời giúp ức gà mọng mềm khi chế biến. Bạn nhớ ướp ức gà khoảng 15 phút cho thấm nhé!
Bước 2
15 phút
Cải chua rửa qua nhiều lần với nước lạnh để bớt độ mặn và chua, rửa xong bạn vắt nhẹ cho ráo và cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Hành tím lột vỏ, bào thành lát mỏng. Hành lá lột rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 2-3cm.
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, trút thịt gà vào xào trên lửa lớn cho thịt săn lại. Khi thịt gà trở màu, cho cải chua, hành lá vào, đảo thêm khoảng 5 phút. Nêm 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, đường, hạt nêm, tiêu vừa ăn, tắt bếp.
Bước 4
10 phút
Trình bày món ăn ra dĩa và trang trí với vài sợi ớt sừng và chút tiêu là hoàn thành, món ăn ngon nhất khi dùng kèm với cơm trắng. Miếng ức gà vừa ngọt thịt lại vừa đậm đà, ăn kèm với chút cải chua cân bằng vị giác thì cực kì bắt cơm, ăn hoài không ngán! Rất đáng để chị em thử trổ tài đãi cả nhà món quen vị lạ này đấy!
Bước 1
/
4
Cách làm ức gà xào cải chua khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chà xát ức gà với muối hột rồi rửa sạch để loại bỏ mùi tanh. Ức gà rửa xong thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp ức gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu hạt đập dập, tỏi băm, bột ngọt và cuối cùng là 1 muỗng canh dầu hào MAGGI để cân bằng hương vị cho món ăn đồng thời giúp ức gà mọng mềm khi chế biến. Bạn nhớ ướp ức gà khoảng 15 phút cho thấm nhé!
Bước 2
/
4
Cải chua rửa qua nhiều lần với nước lạnh để bớt độ mặn và chua, rửa xong bạn vắt nhẹ cho ráo và cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Hành tím lột vỏ, bào thành lát mỏng. Hành lá lột rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 2-3cm.
Bước 3
/
4
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, trút thịt gà vào xào trên lửa lớn cho thịt săn lại. Khi thịt gà trở màu, cho cải chua, hành lá vào, đảo thêm khoảng 5 phút. Nêm 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, đường, hạt nêm, tiêu vừa ăn, tắt bếp.
Bước 4
/
4
Trình bày món ăn ra dĩa và trang trí với vài sợi ớt sừng và chút tiêu là hoàn thành, món ăn ngon nhất khi dùng kèm với cơm trắng. Miếng ức gà vừa ngọt thịt lại vừa đậm đà, ăn kèm với chút cải chua cân bằng vị giác thì cực kì bắt cơm, ăn hoài không ngán! Rất đáng để chị em thử trổ tài đãi cả nhà món quen vị lạ này đấy!