Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Nho rửa sạch và cắt đôi theo chiều dọc. Ức gà chà xát muối rồi rửa kĩ với nước để khử mùi tanh, rửa xong dùng khăn sạch thấm khô nước và cắt ức gà thành các miếng dày khoảng 2cm, rộng khoảng 5-6cm. Thịt gà sau khi sơ chế xong thì đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, mật ong và tiêu xay. Trộn đều ức gà cùng các nguyên liệu, thịt ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2
10 phút
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thêm vào dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng thì bạn cho ức gà vào áp chảo các mặt cho dậy mùi thơm, xém vàng các mặt thì gắp ức gà ra dĩa. Cách làm ức gà phi lên áp chảo không chỉ giúp miếng thịt có được màu vàng đẹp mắt mà còn giúp thịt được săn lại, giữ trọn độ ẩm. Ức gà càng tươi áp chảo sẽ càng ngon.
Bước 3
15 phút
Dùng 1 chiếc chảo sâu lòng hoặc nồi chống dính bắc lên bếp chờ nóng thì cho dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi băm để món ăn dậy mùi và thơm ngon hơn. Tránh để lửa quá lớn sẽ mau khét hành tỏi. Khi tỏi và hành vừa vàng tới thì cho vào nước dừa, tương cà, đường trắng, phần nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào, khuấy đều cho toàn bộ gia vị hòa quyện với nhau.
Bước 4
15 phút
Đun hỗn hợp nước sốt đến khi sôi lên thì cho ức gà đã áp chảo và nho đã sơ chế vào. Trộn nhẹ lên rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp lại rim ức gà trong khoảng 15 phút. Lúc này nho sẽ mềm ra và hòa quyện hương vị ngọt thanh từ trái cây tươi vào nước sốt. Rim đến khi nước sốt keo lại, gà áo lên màu nâu đỏ đẹp mắt của nước sốt thì rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
Bước 5
2 phút
Trình bày ức gà phi lê sốt nho ra dĩa và thưởng thức thôi. Ức gà rim lâu trong nước sốt nhưng không hề bị mất đi vị ngọt vốn có mà càng đậm đà cuốn hút hơn. Miếng ức gà vừa ăn, xém cạnh vừa thơm vừa hòa quyện cùng sốt nho mặn mặn ngọt ngọt sẽ cho bạn trải nghiệm món ăn ngon trên cả tưởng tượng.
Bước 1
/
5
Nho rửa sạch và cắt đôi theo chiều dọc. Ức gà chà xát muối rồi rửa kĩ với nước để khử mùi tanh, rửa xong dùng khăn sạch thấm khô nước và cắt ức gà thành các miếng dày khoảng 2cm, rộng khoảng 5-6cm. Thịt gà sau khi sơ chế xong thì đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước tương MAGGI, mật ong và tiêu xay. Trộn đều ức gà cùng các nguyên liệu, thịt ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2
/
5
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thêm vào dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng thì bạn cho ức gà vào áp chảo các mặt cho dậy mùi thơm, xém vàng các mặt thì gắp ức gà ra dĩa. Cách làm ức gà phi lên áp chảo không chỉ giúp miếng thịt có được màu vàng đẹp mắt mà còn giúp thịt được săn lại, giữ trọn độ ẩm. Ức gà càng tươi áp chảo sẽ càng ngon.
Bước 3
/
5
Dùng 1 chiếc chảo sâu lòng hoặc nồi chống dính bắc lên bếp chờ nóng thì cho dầu ăn vào, phi thơm hành và tỏi băm để món ăn dậy mùi và thơm ngon hơn. Tránh để lửa quá lớn sẽ mau khét hành tỏi. Khi tỏi và hành vừa vàng tới thì cho vào nước dừa, tương cà, đường trắng, phần nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào, khuấy đều cho toàn bộ gia vị hòa quyện với nhau.
Bước 4
/
5
Đun hỗn hợp nước sốt đến khi sôi lên thì cho ức gà đã áp chảo và nho đã sơ chế vào. Trộn nhẹ lên rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp lại rim ức gà trong khoảng 15 phút. Lúc này nho sẽ mềm ra và hòa quyện hương vị ngọt thanh từ trái cây tươi vào nước sốt. Rim đến khi nước sốt keo lại, gà áo lên màu nâu đỏ đẹp mắt của nước sốt thì rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.
Bước 5
/
5
Trình bày ức gà phi lê sốt nho ra dĩa và thưởng thức thôi. Ức gà rim lâu trong nước sốt nhưng không hề bị mất đi vị ngọt vốn có mà càng đậm đà cuốn hút hơn. Miếng ức gà vừa ăn, xém cạnh vừa thơm vừa hòa quyện cùng sốt nho mặn mặn ngọt ngọt sẽ cho bạn trải nghiệm món ăn ngon trên cả tưởng tượng.