Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ tôm, để lại phần đuôi rồi ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và tiêu. Mùi mỡ heo trong bóng bì nếu không xử lý kĩ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Bạn ngâm gừng đập dập và rượu trắng khoảng 3 phút rồi cho bóng bì khô vào ngâm khoảng 15 phút cho bóng mềm. Dùng tay vò bóng bì để rượu gừng thấm kĩ, loại bỏ mùi hôi bên trong. Lặp lại thao tác 2 lần cho thơm, vắt khô rượu bên trong rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2
10 phút
Cần tây rửa sạch, cắt khúc 3 đến 4cm. Cà rốt gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 0.5cm. Hành khô xắt lát mỏng. Súp lơ trắng, xanh tách thành những búp nhỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh để khi xào nhanh chín mà vẫn giữ được độ giòn ngọt. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, cắt miếng vuông. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Nấm mèo ngâm nở trong nước ấm, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho 1/2 phần hành khô vào phi thơm rồi trút tôm vào xào tới khi chuyển màu đỏ hồng đẹp mắt thì thêm bóng bì vào nấu cùng. Xào đều tay trên lửa vừa, khi tôm và bóng chín thì bạn múc ra dĩa để riêng nhé!
Bước 4
5 phút
Làm nóng dầu, phi thơm hành rồi lần lượt cho cà rốt và nấm mèo vào đảo trên lửa vừa. Khi cà rốt hơi mềm, trút súp lơ, đậu Hà Lan và ớt chuông vào đảo đều. Nêm nếm với dầu hào MAGGI cho thơm và đẹp mắt hơn. Khi súp lơ chín tới, bạn cho tôm và bóng bì vào chảo trở lại, đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương. Xốc đều chảo cho các nguyên liệu thấm gia vị, cuối cùng, cho cần tây vào, đảo nhanh rồi tắt bếp.
Bước 5
3 phút
Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức nào. Không chỉ đầy sắc màu hấp dẫn, Tôm Xào Bóng Bì còn hội tụ vị ngon ngọt tự nhiên từ các loại rau củ và tôm tươi. Nàng đừng quên thêm ngay món khỏe ngon lành vào thực đơn dinh dưỡng của mình để sở hữu nhan sắc trẻ trung nhé!
Bước 1
/
5
Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ tôm, để lại phần đuôi rồi ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và tiêu. Mùi mỡ heo trong bóng bì nếu không xử lý kĩ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Bạn ngâm gừng đập dập và rượu trắng khoảng 3 phút rồi cho bóng bì khô vào ngâm khoảng 15 phút cho bóng mềm. Dùng tay vò bóng bì để rượu gừng thấm kĩ, loại bỏ mùi hôi bên trong. Lặp lại thao tác 2 lần cho thơm, vắt khô rượu bên trong rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2
/
5
Cần tây rửa sạch, cắt khúc 3 đến 4cm. Cà rốt gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 0.5cm. Hành khô xắt lát mỏng. Súp lơ trắng, xanh tách thành những búp nhỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh để khi xào nhanh chín mà vẫn giữ được độ giòn ngọt. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, cắt miếng vuông. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Nấm mèo ngâm nở trong nước ấm, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 3
/
5
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho 1/2 phần hành khô vào phi thơm rồi trút tôm vào xào tới khi chuyển màu đỏ hồng đẹp mắt thì thêm bóng bì vào nấu cùng. Xào đều tay trên lửa vừa, khi tôm và bóng chín thì bạn múc ra dĩa để riêng nhé!
Bước 4
/
5
Làm nóng dầu, phi thơm hành rồi lần lượt cho cà rốt và nấm mèo vào đảo trên lửa vừa. Khi cà rốt hơi mềm, trút súp lơ, đậu Hà Lan và ớt chuông vào đảo đều. Nêm nếm với dầu hào MAGGI cho thơm và đẹp mắt hơn. Khi súp lơ chín tới, bạn cho tôm và bóng bì vào chảo trở lại, đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương. Xốc đều chảo cho các nguyên liệu thấm gia vị, cuối cùng, cho cần tây vào, đảo nhanh rồi tắt bếp.
Bước 5
/
5
Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức nào. Không chỉ đầy sắc màu hấp dẫn, Tôm Xào Bóng Bì còn hội tụ vị ngon ngọt tự nhiên từ các loại rau củ và tôm tươi. Nàng đừng quên thêm ngay món khỏe ngon lành vào thực đơn dinh dưỡng của mình để sở hữu nhan sắc trẻ trung nhé!