Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn lột bỏ vỏ và đầu tôm, dùng tăm tre nhẹ nhàng rút phần chỉ đen ở lưng, lau khô rồi cắt hạt lựu nhỏ. Rau ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Bánh tráng dùng kéo cắt miếng hình tam giác vừa ăn, nướng bánh tráng trên than hồng đến khi chín giòn, có màu vàng ươm đẹp mắt. Tiêu xanh bỏ cuống, rửa sạch hạt rồi băm hoặc giã nhuyễn. Ớt sừng cắt lát mỏng, đậu phộng rang xát vỏ, giã nhỏ.
Bước 2
5 phút
Ướp tôm với các gia vị gồm nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI, bột ớt, sả băm. Trộn đều và để khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị đậm đà hơn.
Bước 3
5 phút
Làm nóng chảo dầu tỏi, cho tôm đã ướp vào xào cho săn lại. Khi tôm vừa chín tới, chuyển sang màu đỏ hồng thì bạn cho đậu phộng, tiêu và ngò gai vào xào đều rồi tắt lửa. Bạn xào tôm nhanh trên lửa vừa, không nên xào quá lâu để tránh tôm bị khô lại nhé!
Bước 4
5 phút
Món tôm bằm xào ngon khi ăn cùng nước chấm. Bạn pha nước chấm gồm tương ớt, nước cốt chanh và vài lát ớt sừng. Khuấy đều cho nước chấm tan, có vị chua ngọt, cay nhẹ là được.
Bước 5
5 phút
Xếp bánh tráng nướng ra dĩa, cho tôm bằm xào lên trên, trang trí thêm ớt sừng cắt lát và ngò rí là sẵn sàng thưởng thức rồi đấy. Tôm sú giòn ngọt, được xào chín tới vẫn còn cảm giác mọng nước trong miệng khi ăn. Bánh tráng nướng giòn tan, ăn cùng tôm bằm thời thượng và mới lạ sẽ khiến mọi người trầm trồ đó nha!
Bước 1
/
5
Bạn lột bỏ vỏ và đầu tôm, dùng tăm tre nhẹ nhàng rút phần chỉ đen ở lưng, lau khô rồi cắt hạt lựu nhỏ. Rau ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Bánh tráng dùng kéo cắt miếng hình tam giác vừa ăn, nướng bánh tráng trên than hồng đến khi chín giòn, có màu vàng ươm đẹp mắt. Tiêu xanh bỏ cuống, rửa sạch hạt rồi băm hoặc giã nhuyễn. Ớt sừng cắt lát mỏng, đậu phộng rang xát vỏ, giã nhỏ.
Bước 2
/
5
Ướp tôm với các gia vị gồm nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI, bột ớt, sả băm. Trộn đều và để khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị đậm đà hơn.
Bước 3
/
5
Làm nóng chảo dầu tỏi, cho tôm đã ướp vào xào cho săn lại. Khi tôm vừa chín tới, chuyển sang màu đỏ hồng thì bạn cho đậu phộng, tiêu và ngò gai vào xào đều rồi tắt lửa. Bạn xào tôm nhanh trên lửa vừa, không nên xào quá lâu để tránh tôm bị khô lại nhé!
Bước 4
/
5
Món tôm bằm xào ngon khi ăn cùng nước chấm. Bạn pha nước chấm gồm tương ớt, nước cốt chanh và vài lát ớt sừng. Khuấy đều cho nước chấm tan, có vị chua ngọt, cay nhẹ là được.
Bước 5
/
5
Xếp bánh tráng nướng ra dĩa, cho tôm bằm xào lên trên, trang trí thêm ớt sừng cắt lát và ngò rí là sẵn sàng thưởng thức rồi đấy. Tôm sú giòn ngọt, được xào chín tới vẫn còn cảm giác mọng nước trong miệng khi ăn. Bánh tráng nướng giòn tan, ăn cùng tôm bằm thời thượng và mới lạ sẽ khiến mọi người trầm trồ đó nha!