Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn rửa măng trúc thật sạch, tách đôi rồi cắt khúc vừa cỡ 4cm. Lưu ý, để tăng độ giòn cho măng, bạn có thể chần sơ măng trong nước sôi tầm 3 phút rồi ngâm 2 phút trong nước lạnh. Thịt heo sau khi được nướng chín sẽ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2
15 phút
Bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì phi tỏi, lúc tỏi vàng thơm sẽ cho thịt nướng vào, xào đều tay trong 3 phút rồi thêm măng trúc. Bạn đảo đều nguyên liệu trong vòng 5 phút sau đó nêm thêm dầu hào MAGGI, tiếp tục xào khoảng 3 phút nữa để măng được mềm hơn là có thể tắt bếp.
Bước 3
5 phút
Bạn cho món thịt nướng xào măng trúc vừa hoàn thành ra dĩa, trang trí chút tiêu xay, ngò rí và ớt thái lát lên trên. Món ngon được dùng kèm cơm nóng và có thể chấm thêm nước tương MAGGI để tăng vị đậm đà.
Bước 1
/
3
Bạn rửa măng trúc thật sạch, tách đôi rồi cắt khúc vừa cỡ 4cm. Lưu ý, để tăng độ giòn cho măng, bạn có thể chần sơ măng trong nước sôi tầm 3 phút rồi ngâm 2 phút trong nước lạnh. Thịt heo sau khi được nướng chín sẽ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2
/
3
Bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì phi tỏi, lúc tỏi vàng thơm sẽ cho thịt nướng vào, xào đều tay trong 3 phút rồi thêm măng trúc. Bạn đảo đều nguyên liệu trong vòng 5 phút sau đó nêm thêm dầu hào MAGGI, tiếp tục xào khoảng 3 phút nữa để măng được mềm hơn là có thể tắt bếp.
Bước 3
/
3
Bạn cho món thịt nướng xào măng trúc vừa hoàn thành ra dĩa, trang trí chút tiêu xay, ngò rí và ớt thái lát lên trên. Món ngon được dùng kèm cơm nóng và có thể chấm thêm nước tương MAGGI để tăng vị đậm đà.