Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn đem thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho vào tô rồi ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Đối với hạt dẻ, bạn rửa sạch để ráo, dùng dao khứa một đường vòng quanh hạt với độ dày 0.5mm rồi cho vào nồi luộc chín, tiếp đó cần tách vỏ lấy hạt bên trong, bổ đôi nếu thấy hạt to. Lưu ý bạn không cắt bỏ phần đầu lông hạt vì sẽ làm nổ hạt khi luộc.
Bước 2
15 phút
Đổ lượng dầu còn lại vào chảo, đun sôi rồi phi gừng, lúc gừng vàng thơm thì trút thịt gà đã ướp cùng tiêu đen vào, nêm thêm phần dầu hào MAGGI còn lại. Xào đều tay đến khi thịt gà săn lại thì cho hạt dẻ cùng ớt hiểm thái lát vào. Đảo nguyên liệu tầm 5 phút là có thể tắt bếp.
Bước 3
15 phút
Bạn cho món Thịt gà xào hạt dẻ ra dĩa, trang trí một chút ngò rí cho bắt mắt. Món ngon được dùng với cơm trắng khi còn nóng, có thể chấm cùng nước tương MAGGI cho vị ngon thêm phần đặc sắc bạn nhé!
Bước 1
/
3
Bạn đem thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho vào tô rồi ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Đối với hạt dẻ, bạn rửa sạch để ráo, dùng dao khứa một đường vòng quanh hạt với độ dày 0.5mm rồi cho vào nồi luộc chín, tiếp đó cần tách vỏ lấy hạt bên trong, bổ đôi nếu thấy hạt to. Lưu ý bạn không cắt bỏ phần đầu lông hạt vì sẽ làm nổ hạt khi luộc.
Bước 2
/
3
Đổ lượng dầu còn lại vào chảo, đun sôi rồi phi gừng, lúc gừng vàng thơm thì trút thịt gà đã ướp cùng tiêu đen vào, nêm thêm phần dầu hào MAGGI còn lại. Xào đều tay đến khi thịt gà săn lại thì cho hạt dẻ cùng ớt hiểm thái lát vào. Đảo nguyên liệu tầm 5 phút là có thể tắt bếp.
Bước 3
/
3
Bạn cho món Thịt gà xào hạt dẻ ra dĩa, trang trí một chút ngò rí cho bắt mắt. Món ngon được dùng với cơm trắng khi còn nóng, có thể chấm cùng nước tương MAGGI cho vị ngon thêm phần đặc sắc bạn nhé!