Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Thịt gà rửa sạch với nước và một ít muối để khử mùi tanh rồi xả lại, để ráo. Cắt thăn gà thành miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, tiêu, gừng, hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng canh dầu hào MAGGI khoảng 15 phút cho thấm. Ớt chuông cắt bỏ cuống và hạt, thái miếng hình thoi. Cùi dưa hấu lọc mỏng, tỉa hình hoa. Ngô ngọt luộc chín, tách hạt. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Bạn pha hỗn hợp nước sốt gồm giấm, đường, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều tay cho các gia vị tan vào nhau.
Bước 2
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, lăn từng miếng gà cho bột bắp phủ thành lớp áo bên ngoài rồi cho vào chảo chiên giòn. Trút ra đĩa khi thịt gà đã chín và chuyển sang màu vàng sậm.
Bước 3
10 phút
Thêm dầu vào chảo chiên gà, phi thơm tỏi đến khi ngả vàng thì cho cùi dưa hấu, ớt chuông và ngô ngọt vào đảo nhanh tay rồi trút ra đĩa. Đổ phần nước khuấy đều gia vị và bột bắp vào chảo. Khuấy đều tay và nấu đến khi sôi, nước sốt sánh sệt lại thì cho thịt gà, cùi dưa, ớt, ngô vào trở lại, đảo đều cho nước sốt thấm vào các nguyên liệu thì tắt bếp.
Bước 4
3 phút
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm rồi thưởng thức. Món ăn có vị ngon ngọt tự nhiên, thịt gà chiên giòn mềm dai, cùi dưa hấu mọng nước, đậm đà vừa miệng. Món ngon vừa tốt cho sức khỏe lại giúp duy trì vóc dáng cho nàng thì thích còn gì bằng phải không nào?
Bước 1
/
4
Thịt gà rửa sạch với nước và một ít muối để khử mùi tanh rồi xả lại, để ráo. Cắt thăn gà thành miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, tiêu, gừng, hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng canh dầu hào MAGGI khoảng 15 phút cho thấm. Ớt chuông cắt bỏ cuống và hạt, thái miếng hình thoi. Cùi dưa hấu lọc mỏng, tỉa hình hoa. Ngô ngọt luộc chín, tách hạt. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Bạn pha hỗn hợp nước sốt gồm giấm, đường, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều tay cho các gia vị tan vào nhau.
Bước 2
/
4
Làm nóng chảo với dầu ăn, lăn từng miếng gà cho bột bắp phủ thành lớp áo bên ngoài rồi cho vào chảo chiên giòn. Trút ra đĩa khi thịt gà đã chín và chuyển sang màu vàng sậm.
Bước 3
/
4
Thêm dầu vào chảo chiên gà, phi thơm tỏi đến khi ngả vàng thì cho cùi dưa hấu, ớt chuông và ngô ngọt vào đảo nhanh tay rồi trút ra đĩa. Đổ phần nước khuấy đều gia vị và bột bắp vào chảo. Khuấy đều tay và nấu đến khi sôi, nước sốt sánh sệt lại thì cho thịt gà, cùi dưa, ớt, ngô vào trở lại, đảo đều cho nước sốt thấm vào các nguyên liệu thì tắt bếp.
Bước 4
/
4
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm rồi thưởng thức. Món ăn có vị ngon ngọt tự nhiên, thịt gà chiên giòn mềm dai, cùi dưa hấu mọng nước, đậm đà vừa miệng. Món ngon vừa tốt cho sức khỏe lại giúp duy trì vóc dáng cho nàng thì thích còn gì bằng phải không nào?