Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Tép khô làm sạch với nước, bạn có thể cắt bớt phần râu tép nếu quá dài, để nguyên đầu và chân. Trứng cút luộc chín trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra ngâm trong nước đá lạnh để dễ bóc vỏ. Cho vào cối ngò rí, tỏi, tiêu, ớt sau đó giã nhuyễn hỗn hợp. Thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh đường thốt nốt, nước mắm MAGGI rồi khuấy đều cho hỗn hợp sốt ướp tan đều và hoà quyện vào nhau. Đây cũng là bí quyết tạo nên sự khác biệt cho món ăn này đấy.
Bước 2
15 phút
Từ từ rưới hỗn hợp vào tép và ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị. Nhớ trộn đều để tép được thấm ướt hỗn hợp nước sốt nhé!
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo trên bếp, phi hành tím băm đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng thì cho tép vào xào đều tay đến khi chuyển sang màu đỏ thì thêm trứng cút và nước dừa vào đun sôi. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và đường thốt nốt rồi rim liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết, trứng ươm màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
Bước 4
3 phút
Cách làm tép rim trứng cút rất đơn giản phải không nào? Trình bày món ra dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và thưởng thức cùng cơm trắng ngay thôi. Tép rim nước dừa thơm ngọt, đậm đà, ăn kèm trứng cút béo giòn lạ miệng sẽ rất đưa cơm và rất được các bé yêu thích đấy!
Bước 1
/
4
Tép khô làm sạch với nước, bạn có thể cắt bớt phần râu tép nếu quá dài, để nguyên đầu và chân. Trứng cút luộc chín trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra ngâm trong nước đá lạnh để dễ bóc vỏ. Cho vào cối ngò rí, tỏi, tiêu, ớt sau đó giã nhuyễn hỗn hợp. Thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh đường thốt nốt, nước mắm MAGGI rồi khuấy đều cho hỗn hợp sốt ướp tan đều và hoà quyện vào nhau. Đây cũng là bí quyết tạo nên sự khác biệt cho món ăn này đấy.
Bước 2
/
4
Từ từ rưới hỗn hợp vào tép và ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị. Nhớ trộn đều để tép được thấm ướt hỗn hợp nước sốt nhé!
Bước 3
/
4
Làm nóng chảo trên bếp, phi hành tím băm đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng thì cho tép vào xào đều tay đến khi chuyển sang màu đỏ thì thêm trứng cút và nước dừa vào đun sôi. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và đường thốt nốt rồi rim liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết, trứng ươm màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
Bước 4
/
4
Cách làm tép rim trứng cút rất đơn giản phải không nào? Trình bày món ra dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và thưởng thức cùng cơm trắng ngay thôi. Tép rim nước dừa thơm ngọt, đậm đà, ăn kèm trứng cút béo giòn lạ miệng sẽ rất đưa cơm và rất được các bé yêu thích đấy!