Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Sườn non sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Chuẩn bị một nồi nước sôi với ít muối, cho sườn non vào chần khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước, để ráo. Ướp sườn non với với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, hạt tiêu, đường, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Đừng bỏ qua công đoạn chần sườn để loại bỏ các chất bẩn và mùi tanh nhé!
Bước 2
5 phút
Tỏi và hành tím bạn lột vỏ, sau đó băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt hạt lựu.
Bước 3
10 phút
Cho mứt me vào nồi, thêm chút nước rồi dùng muỗng tán nhuyễn mứt ra. Đun sôi hỗn hợp nước me cho tan hết chất chua sau đó lọc lấy nước cốt. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi hành tím và tỏi băm đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm thì trút sườn non vào xào vàng đều hai mặt, múc ra dĩa để riêng.
Bước 4
8 phút
Bạn thêm vào chảo một ít dầu ăn, cho cà chua vào chảo xào mềm để màu sắc món ăn thêm bắt mắt hơn. Lần lượt thêm nước cốt me, đường trắng và tiêu xay, nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi cho sườn non vào xào. Nấu sườn liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước xào gần cạn.
Bước 5
10 phút
Hoà tan bột năng với nước rồi thêm vào chảo sườn. Bạn lưu ý khuấy đều tay và nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đây!
Bước 6
5 phút
Trình bày sườn non ra dĩa và thưởng thức cùng cơm trắng. Bạn có thể trang trí món ngon với vài cọng ngò, ớt lát và tiêu cho thơm và hấp dẫn hơn. Sườn non xào mềm ngon, hòa với nước sốt me chua ngọt lạ miệng rất vừa ăn, lại cực kích thích vị giác. Đảm bảo hao cơm, ăn mãi không thấy ngán đó nha!
Bước 1
/
6
Sườn non sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Chuẩn bị một nồi nước sôi với ít muối, cho sườn non vào chần khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước, để ráo. Ướp sườn non với với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, hạt tiêu, đường, trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Đừng bỏ qua công đoạn chần sườn để loại bỏ các chất bẩn và mùi tanh nhé!
Bước 2
/
6
Tỏi và hành tím bạn lột vỏ, sau đó băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt hạt lựu.
Bước 3
/
6
Cho mứt me vào nồi, thêm chút nước rồi dùng muỗng tán nhuyễn mứt ra. Đun sôi hỗn hợp nước me cho tan hết chất chua sau đó lọc lấy nước cốt. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi hành tím và tỏi băm đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm thì trút sườn non vào xào vàng đều hai mặt, múc ra dĩa để riêng.
Bước 4
/
6
Bạn thêm vào chảo một ít dầu ăn, cho cà chua vào chảo xào mềm để màu sắc món ăn thêm bắt mắt hơn. Lần lượt thêm nước cốt me, đường trắng và tiêu xay, nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi cho sườn non vào xào. Nấu sườn liu riu trên lửa nhỏ đến khi nước xào gần cạn.
Bước 5
/
6
Hoà tan bột năng với nước rồi thêm vào chảo sườn. Bạn lưu ý khuấy đều tay và nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi đây!
Bước 6
/
6
Trình bày sườn non ra dĩa và thưởng thức cùng cơm trắng. Bạn có thể trang trí món ngon với vài cọng ngò, ớt lát và tiêu cho thơm và hấp dẫn hơn. Sườn non xào mềm ngon, hòa với nước sốt me chua ngọt lạ miệng rất vừa ăn, lại cực kích thích vị giác. Đảm bảo hao cơm, ăn mãi không thấy ngán đó nha!