Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Sườn non bạn chặt khúc nhỏ khoảng 5cm cho vừa ăn, rửa qua nước lạnh. Chuẩn bị nồi nước sôi với một ít muối, cho sườn non vào chần đến khi nước sôi trở lại thì vớt ra, rửa lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo nước. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2
15 phút
Ướp sườn với 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm, 5gr hành lá cắt nhỏ, 3gr ớt sừng và 1 muỗng canh Hạt nêm Maggi khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3
15 phút
Làm nóng dầu ăn trong nồi đến khi có một ít khói bay lên thì trút sườn đã ướp vào xào nhanh tay cho bề mặt thịt săn lại. Sau đó thêm nước dừa vào nồi, đun sôi lên, bạn nhớ hớt bỏ phần bọt bẩn để món ăn thơm ngon hơn nhé!
Bước 4
15 phút
Lúc này nêm vào nồi sườn kho nước mắm MAGGI, thêm trứng cút đã bóc vỏ vào nồi rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho thịt sườn chín mềm, thấm gia vị.
Bước 5
10 phút
Bạn kho liu riu khoảng 30 phút cho đến khi nước cạn lại còn khoảng 1/3, sườn và trứng đã chín mềm, thấm gia vị và có màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Bước 6
3 phút
Trình bày món ăn ra dĩa và dùng ngay với cơm trắng. Bạn có thể dùng nước kho thịt để chấm rau luộc cũng rất ngon đấy. Thịt sườn mềm, đầy đặn và đậm đà, ăn cùng trứng cút giòn béo lạ miệng cực kích thích vị giác và đặc biệt hao cơm đó nha!
Bước 1
/
6
Sườn non bạn chặt khúc nhỏ khoảng 5cm cho vừa ăn, rửa qua nước lạnh. Chuẩn bị nồi nước sôi với một ít muối, cho sườn non vào chần đến khi nước sôi trở lại thì vớt ra, rửa lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo nước. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2
/
6
Ướp sườn với 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm, 5gr hành lá cắt nhỏ, 3gr ớt sừng và 1 muỗng canh Hạt nêm Maggi khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3
/
6
Làm nóng dầu ăn trong nồi đến khi có một ít khói bay lên thì trút sườn đã ướp vào xào nhanh tay cho bề mặt thịt săn lại. Sau đó thêm nước dừa vào nồi, đun sôi lên, bạn nhớ hớt bỏ phần bọt bẩn để món ăn thơm ngon hơn nhé!
Bước 4
/
6
Lúc này nêm vào nồi sườn kho nước mắm MAGGI, thêm trứng cút đã bóc vỏ vào nồi rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho thịt sườn chín mềm, thấm gia vị.
Bước 5
/
6
Bạn kho liu riu khoảng 30 phút cho đến khi nước cạn lại còn khoảng 1/3, sườn và trứng đã chín mềm, thấm gia vị và có màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Bước 6
/
6
Trình bày món ăn ra dĩa và dùng ngay với cơm trắng. Bạn có thể dùng nước kho thịt để chấm rau luộc cũng rất ngon đấy. Thịt sườn mềm, đầy đặn và đậm đà, ăn cùng trứng cút giòn béo lạ miệng cực kích thích vị giác và đặc biệt hao cơm đó nha!