Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Đầu tiên bạn rửa sạch sườn với nước lạnh, dùng giấy thấm khô nước trên bề mặt thịt hoặc để ráo nước hẳn. Dùng búa đập thịt dần sơ miếng sườn để khi chế biến thịt nhanh mềm và ngon hơn.
Bước 2
5 phút
Tiếp theo sẽ là công đoạn pha chế gia vị để ram thịt. Bạn cho vào chén sả băm, tỏi băm, nước tương MAGGI, đường trắng, tiêu sọ đập dập và nước lọc, dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện đều vào nhau.
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó thêm đường vào thắng màu trên lửa nhỏ. Bạn nhớ dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra, tránh để bị cháy. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián thì gắp từng miếng sườn cốt lết cho chảo, chiên vàng hai mặt.
Bước 4
30 phút
Khi sườn đã chiên xong, bạn từ từ rưới phần sốt gia vị vào chảo, rim lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Trong lúc rim bạn đừng quên trở mặt miếng sườn thường xuyên để gia vị thấm đều, sườn ướp nước sốt hấp dẫn. Khi nước sốt rim keo lại, sườn đã chín mềm, lên màu nâu bắt mắt thì tắt bếp.
Bước 5
3 phút
Trình bày món sườn cốt lết ram nước tương ra dĩa và thưởng thức nóng. Thịt sườn mềm ngon, thấm nước sốt tương MAGGI đậm đà, lạ miệng ăn cùng cơm trắng thì chẳng mấy chốc nồi cơm sẽ hết veo đấy chị em ơi. Món quen vị lạ này sẽ kích thích cả nhà dùng bữa, đặc biệt là các bé đó!
Bước 1
/
5
Đầu tiên bạn rửa sạch sườn với nước lạnh, dùng giấy thấm khô nước trên bề mặt thịt hoặc để ráo nước hẳn. Dùng búa đập thịt dần sơ miếng sườn để khi chế biến thịt nhanh mềm và ngon hơn.
Bước 2
/
5
Tiếp theo sẽ là công đoạn pha chế gia vị để ram thịt. Bạn cho vào chén sả băm, tỏi băm, nước tương MAGGI, đường trắng, tiêu sọ đập dập và nước lọc, dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện đều vào nhau.
Bước 3
/
5
Làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó thêm đường vào thắng màu trên lửa nhỏ. Bạn nhớ dùng đũa khuấy đều cho đường tan ra, tránh để bị cháy. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián thì gắp từng miếng sườn cốt lết cho chảo, chiên vàng hai mặt.
Bước 4
/
5
Khi sườn đã chiên xong, bạn từ từ rưới phần sốt gia vị vào chảo, rim lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Trong lúc rim bạn đừng quên trở mặt miếng sườn thường xuyên để gia vị thấm đều, sườn ướp nước sốt hấp dẫn. Khi nước sốt rim keo lại, sườn đã chín mềm, lên màu nâu bắt mắt thì tắt bếp.
Bước 5
/
5
Trình bày món sườn cốt lết ram nước tương ra dĩa và thưởng thức nóng. Thịt sườn mềm ngon, thấm nước sốt tương MAGGI đậm đà, lạ miệng ăn cùng cơm trắng thì chẳng mấy chốc nồi cơm sẽ hết veo đấy chị em ơi. Món quen vị lạ này sẽ kích thích cả nhà dùng bữa, đặc biệt là các bé đó!
Jason