Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Sò lụa sau khi mua về bạn đổ vào thau, cho nước ngập mặt sò, cắt nhỏ ớt trái thả vào thay ngâm khoảng 30 phút cho sạch cát. Luộc chín sò sau đó tách vỏ, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà. Rau răm nhặt lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành lá bạn bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc. Riêng phần đầu trắng của hành thì băm nhuyễn. Đậu phộng rang chín, xát vỏ cho sạch.
Bước 2
5 phút
Làm nóng dầu trên chảo, phi đầu hành lá đến khi dậy mùi thơm thì cho sò lụa đã ướp vào xào sơ. Vì sò đã được luộc chín nên bạn không nên xào lâu, tránh thịt sò bị dai nhé!
Bước 3
5 phút
Tiếp tục cho rau răm cắt nhỏ vào xào cùng sò lụa, nêm nếm thêm dầu hào MAGGI, đảo nhanh tay cho các nguyên liệu thấm dầu, dậy mùi thơm và có độ bóng bẩy, óng ánh ngon mắt. Món ngon đã sẵn sàng rồi đấy chị em ơi!
Bước 4
5 phút
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang lên trên cùng vài lát ớt xắt cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. Sò lụa có độ dai vừa phải, thơm ngọt ăn cùng rau răm lạ miệng mà hòa hợp tới không ngờ. Bạn cũng có thể thay sò lụa bằng sò lông, nhưng nhớ ngâm sò trong nước để ngọt thịt hơn nhé!
Bước 1
/
4
Sò lụa sau khi mua về bạn đổ vào thau, cho nước ngập mặt sò, cắt nhỏ ớt trái thả vào thay ngâm khoảng 30 phút cho sạch cát. Luộc chín sò sau đó tách vỏ, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà. Rau răm nhặt lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành lá bạn bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc. Riêng phần đầu trắng của hành thì băm nhuyễn. Đậu phộng rang chín, xát vỏ cho sạch.
Bước 2
/
4
Làm nóng dầu trên chảo, phi đầu hành lá đến khi dậy mùi thơm thì cho sò lụa đã ướp vào xào sơ. Vì sò đã được luộc chín nên bạn không nên xào lâu, tránh thịt sò bị dai nhé!
Bước 3
/
4
Tiếp tục cho rau răm cắt nhỏ vào xào cùng sò lụa, nêm nếm thêm dầu hào MAGGI, đảo nhanh tay cho các nguyên liệu thấm dầu, dậy mùi thơm và có độ bóng bẩy, óng ánh ngon mắt. Món ngon đã sẵn sàng rồi đấy chị em ơi!
Bước 4
/
4
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang lên trên cùng vài lát ớt xắt cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. Sò lụa có độ dai vừa phải, thơm ngọt ăn cùng rau răm lạ miệng mà hòa hợp tới không ngờ. Bạn cũng có thể thay sò lụa bằng sò lông, nhưng nhớ ngâm sò trong nước để ngọt thịt hơn nhé!