Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cà rốt và củ cải trắng bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát. Cải chua cắt thành đoạn ngắn vừa ăn. Khổ qua cắt đôi, nạo bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Măng xắt lát mỏng, rửa sạch, để ráo nước. Nấm đông cô cắt bỏ phần chân, rửa qua với nước rồi để ráo. Bạn cũng có thể khía 2 đường chéo trên mũ nấm cho món ăn thêm đẹp mắt. Đậu hủ bạn chiên nguyên miếng lớn đến khi vàng đều các mặt thì để nguội, cắt thành miếng vuông khoảng 3cm.
Bước 2
15 phút
Bắc nồi lên chảo, làm nóng với một ít dầu ăn rồi phi hành tím đến khi thơm và hơi ngả vàng. Lần lượt cho khổ qua, cà rốt, củ cải, nấm đông cô, măng vào xào đều tay.
Bước 3
5 phút
Khi cà rốt đã chín tái, bạn tiếp tục cho đậu hủ và cải chua vào nồi. Thêm nước tương MAGGI và đường vào nồi đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị đậm đà, có mùi thơm hấp dẫn.
Bước 4
5 phút
Cuối cùng, bạn cho nước dừa tươi vào nấu chung, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng. Nấu liu riu trên lửa nhỏ đến khi rau củ chín mềm thì tắt bếp.
Bước 5
3 phút
Trình bày món Thập Cẩm Kho Chay ra dĩa, rắc thêm chút tiêu và vài lát ớt cho thơm và đẹp mắt hơn rồi thưởng thức cùng cơm trắng thôi. Rau củ thập cẩm kho chay đậm đà, có vị ngọt tự nhiên, thêm chút béo từ đậu hủ càng ăn càng ngon, lại tốt cho sức khỏe nữa đấy!
Bước 1
/
5
Cà rốt và củ cải trắng bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát. Cải chua cắt thành đoạn ngắn vừa ăn. Khổ qua cắt đôi, nạo bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Măng xắt lát mỏng, rửa sạch, để ráo nước. Nấm đông cô cắt bỏ phần chân, rửa qua với nước rồi để ráo. Bạn cũng có thể khía 2 đường chéo trên mũ nấm cho món ăn thêm đẹp mắt. Đậu hủ bạn chiên nguyên miếng lớn đến khi vàng đều các mặt thì để nguội, cắt thành miếng vuông khoảng 3cm.
Bước 2
/
5
Bắc nồi lên chảo, làm nóng với một ít dầu ăn rồi phi hành tím đến khi thơm và hơi ngả vàng. Lần lượt cho khổ qua, cà rốt, củ cải, nấm đông cô, măng vào xào đều tay.
Bước 3
/
5
Khi cà rốt đã chín tái, bạn tiếp tục cho đậu hủ và cải chua vào nồi. Thêm nước tương MAGGI và đường vào nồi đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị đậm đà, có mùi thơm hấp dẫn.
Bước 4
/
5
Cuối cùng, bạn cho nước dừa tươi vào nấu chung, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng. Nấu liu riu trên lửa nhỏ đến khi rau củ chín mềm thì tắt bếp.
Bước 5
/
5
Trình bày món Thập Cẩm Kho Chay ra dĩa, rắc thêm chút tiêu và vài lát ớt cho thơm và đẹp mắt hơn rồi thưởng thức cùng cơm trắng thôi. Rau củ thập cẩm kho chay đậm đà, có vị ngọt tự nhiên, thêm chút béo từ đậu hủ càng ăn càng ngon, lại tốt cho sức khỏe nữa đấy!
Jason