Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Nghêu hai cồi thường vùi mình trong cát nên để làm sạch, bạn ngâm nghêu với nước vo gạo cùng vài lát ớt cay và thường xuyên thay nước khoảng 3 – 4 lần. Dùng bàn chải nhỏ chà phần vỏ nghêu cho sạch để hấp. Sả cây bạn bóc bỏ phần vỏ bên ngoài, sửa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Gừng bào vỏ rồi thái lát, lá chanh và ớt trái rửa sạch. Băm nhỏ một ít gừng, tỏi và ớt rồi để riêng.
Chuẩn bị nồi lớn, xếp sả và gừng thật đều nhau thành một lớp ở dưới đáy nồi, đổ nghêu hai cồi lên trên, thêm ớt nguyên trái, lá chanh trên mặt. Cách hấp nghêu ngon là thêm vào nồi hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm MAGGI và nước lọc sau đó đảo đều.
Bạn đậy nắp lại và đun nước cho sôi, đến khi nghêu mở miệng thì xốc đều nồi rồi tắt bếp. Nghêu hai cồi chỉ cần hấp khoảng 4 đến 5 phút là chín, bạn không nên hấp quá lâu sẽ khiến thịt nghêu kém ngon ngọt nhé!
Trong lúc chờ nghêu hấp chín, đừng quên chuẩn bị nước mắm chấm cho món ngon càng thêm tròn vị hơn cùng MAGGI nha. Bạn cho vào 1 chén nhỏ: đường, nước mắm MAGGI, 1 muỗng canh nước lọc, bột ngọt, nước cốt chanh rồi khuấy đều tay cho tan sau đó cho vào gừng, tỏi và ớt băm rồi trộn đều là được.
Trình bày món Nghêu Hai Cồi Nha Trang Hấp thơm lừng, nóng hổi ra bàn và thưởng thức ngay thôi chị em ơi. Nghêu hai cồi tươi ngon vừa chín tới, thơm lừng mùi gừng sả và lá chanh, thêm chút cay tê nơi đầu lưỡi của ớt, nhai cực thích miệng luôn. Món hấp này ăn cùng nước mắm chấm đậm đà thì càng tuyệt, ngồi nhà mà vẫn được thưởng thức hương vị đặc sản Nha Trang thì còn gì bằng, phải không các chị em?