Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Mực sau khi mua về, bạn làm sạch phần ruột và đầu mực, bóc bỏ lớp vỏ ngoài sau đó rửa qua với một ít rượu và gừng để khử mùi tanh. Rửa sạch mực lại với nước rồi thái miếng vừa ăn, bạn có thể tỉa hoa hoặc khứa vảy rồng cho đẹp mắt sau đó ướp với 3gr hạt tiêu và hạt nêm MAGGI nấm hương cho thấm. Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa phải khoảng 3cm là được, bạn để riêng phần lá và thân nhé!
Bước 2
15 phút
Làm nóng 1/2 muỗng dầu trên chảo, phi thơm tỏi băm đến khi vàng thì cho mực vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi chín tới, mực săn lại thì trút ra đĩa để riêng.
Bước 3
10 phút
Thêm lượng dầu ăn còn lại vào chảo, thả hành tây vào chảo xào chín tái thì cho phần thân cần tây vào trước khoảng 2 phút rồi mới tiếp tục cho phần lá vào, nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI cho hợp khẩu vị rồi đổ mực vào đảo cùng một lát nữa thì tắt bếp. Cách làm mực xào ngon là bạn không nên để trên bếp quá lâu, tránh mực khô lại, mất nước nhé!
Bước 4
10 phút
Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí cùng với ớt sừng tỉa hoa và ngò cho đẹp mắt, rắc thêm tiêu xay và dùng nóng với cơm trắng thì ngon miễn bàn. Để món ăn đậm đà hơn, bạn chấm cùng nước tương MAGGI với vài lát ớt là chuẩn vị. Miếng mực xào đẹp mắt, không bị khô hay ra nước, ăn cùng cần tây xào thơm, giòn ngon lạ miệng và cực kích thích vị giác. Thử ngay thôi!
Bước 1
/
4
Mực sau khi mua về, bạn làm sạch phần ruột và đầu mực, bóc bỏ lớp vỏ ngoài sau đó rửa qua với một ít rượu và gừng để khử mùi tanh. Rửa sạch mực lại với nước rồi thái miếng vừa ăn, bạn có thể tỉa hoa hoặc khứa vảy rồng cho đẹp mắt sau đó ướp với 3gr hạt tiêu và hạt nêm MAGGI nấm hương cho thấm. Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa phải khoảng 3cm là được, bạn để riêng phần lá và thân nhé!
Bước 2
/
4
Làm nóng 1/2 muỗng dầu trên chảo, phi thơm tỏi băm đến khi vàng thì cho mực vào xào nhanh trên lửa lớn đến khi chín tới, mực săn lại thì trút ra đĩa để riêng.
Bước 3
/
4
Thêm lượng dầu ăn còn lại vào chảo, thả hành tây vào chảo xào chín tái thì cho phần thân cần tây vào trước khoảng 2 phút rồi mới tiếp tục cho phần lá vào, nêm nếm món ăn với dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI cho hợp khẩu vị rồi đổ mực vào đảo cùng một lát nữa thì tắt bếp. Cách làm mực xào ngon là bạn không nên để trên bếp quá lâu, tránh mực khô lại, mất nước nhé!
Bước 4
/
4
Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí cùng với ớt sừng tỉa hoa và ngò cho đẹp mắt, rắc thêm tiêu xay và dùng nóng với cơm trắng thì ngon miễn bàn. Để món ăn đậm đà hơn, bạn chấm cùng nước tương MAGGI với vài lát ớt là chuẩn vị. Miếng mực xào đẹp mắt, không bị khô hay ra nước, ăn cùng cần tây xào thơm, giòn ngon lạ miệng và cực kích thích vị giác. Thử ngay thôi!