Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn tách nhỏ bông cải, rửa sạch và để ráo nước. Với cà rốt, hãy gọt vỏ, rửa nước, đem tỉa hoa năm cánh rồi thái lát mỏng. Rửa sạch bắp ngon, gọt bớt phần cuống bắp, cắt xéo bắp làm đôi. Bạn bỏ cuống ớt chuông, sau khi rửa sẽ thái sợi dày 1cm. Ngâm nấm mèo cho nở, rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Nấm rơm chỉ cần rửa qua rồi để ráo, nếu thấy nấm to, bạn có thể bổ đôi.
Bước 2
20 phút
Bạn ngâm miến cho nở mềm thì vớt ra, trụng sơ với nước sôi một lần rồi để cho ráo nước. Cùng lúc này, hãy pha sốt trộn miếng theo công thức gồm có 1 muỗng canh nước tương MAGGI, 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và 1/2 muỗng canh đường cát. Khuấy tan hỗn hợp rồi rưới sốt vào miến đã trụng, đảo đều miến cho thấm vị và tơi thành từng sợi.
Bước 3
20 phút
Bạn cho vào tô lần lượt lượng còn lại của các gia vị gồm nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường cát, nước cốt me và nước lọc, khuấy đều để hòa tan hỗn hợp. Tiếp đó, hãy đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì thêm rau củ và nấm đã chuẩn bị, đảo xơ nguyên liệu rồi rưới sốt đã pha vào. Xào đến khi nguyên liệu vừa chín mềm thì cho miến vào, xào chín miến rồi tắt bếp.
Bước 4
5 phút
Cho món ăn ra dĩa, rắc lên trên chút tiêu và ngò rí, có thể chuẩn bị thêm nước tương MAGGI để chấm cùng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hoàn toàn vị rau củ tươi mát cùng miến dai mềm được thấm đẫm vị sốt me chua ngọt vừa miệng.
Bước 1
/
4
Bạn tách nhỏ bông cải, rửa sạch và để ráo nước. Với cà rốt, hãy gọt vỏ, rửa nước, đem tỉa hoa năm cánh rồi thái lát mỏng. Rửa sạch bắp ngon, gọt bớt phần cuống bắp, cắt xéo bắp làm đôi. Bạn bỏ cuống ớt chuông, sau khi rửa sẽ thái sợi dày 1cm. Ngâm nấm mèo cho nở, rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Nấm rơm chỉ cần rửa qua rồi để ráo, nếu thấy nấm to, bạn có thể bổ đôi.
Bước 2
/
4
Bạn ngâm miến cho nở mềm thì vớt ra, trụng sơ với nước sôi một lần rồi để cho ráo nước. Cùng lúc này, hãy pha sốt trộn miếng theo công thức gồm có 1 muỗng canh nước tương MAGGI, 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương và 1/2 muỗng canh đường cát. Khuấy tan hỗn hợp rồi rưới sốt vào miến đã trụng, đảo đều miến cho thấm vị và tơi thành từng sợi.
Bước 3
/
4
Bạn cho vào tô lần lượt lượng còn lại của các gia vị gồm nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường cát, nước cốt me và nước lọc, khuấy đều để hòa tan hỗn hợp. Tiếp đó, hãy đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì thêm rau củ và nấm đã chuẩn bị, đảo xơ nguyên liệu rồi rưới sốt đã pha vào. Xào đến khi nguyên liệu vừa chín mềm thì cho miến vào, xào chín miến rồi tắt bếp.
Bước 4
/
4
Cho món ăn ra dĩa, rắc lên trên chút tiêu và ngò rí, có thể chuẩn bị thêm nước tương MAGGI để chấm cùng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hoàn toàn vị rau củ tươi mát cùng miến dai mềm được thấm đẫm vị sốt me chua ngọt vừa miệng.