Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Lươn sau khi mua về, bạn dùng muối hạt xát lên bề mặt lươn cho đến khi sạch hẳn nhớt, xả qua với nước cho sạch rồi tiếp tục dùng nước cốt chanh bóp qua thịt lươn để khử mùi. Xả lại với nước lạnh rồi đem luộc chín, vớt ra chờ lươn nguội rồi gỡ lấy thịt để riêng. Tiếp theo, bạn băm nhỏ hành khô, phi thơm trên chảo đến khi vàng rồi cho thịt lươn vào xào với nước mắm MAGGI cho săn lại.
Bước 2
15 phút
Ngâm miến dong trong nước cho nở rồi vớt ra, dùng kéo cắt miến dong ngắn lại cho vừa ăn. Hành và rau răm bạn nhặt lấy lá, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bắt chảo lên bếp, xào miến với chút dầu ăn ở lửa vừa. Trong quá trình xào, thỉnh thoảng cho thêm nước để sợi miến không bị khô và ngấm đủ nước để nở căng nhưng vẫn giữ được độ dai, không bị bở mềm. Sau đó, cho giá đỗ vào xào cùng.
Bước 3
10 phút
Khi giá xào đã có độ chín tái, cho lươn và rau răm thái nhỏ vào xào đều tay, nêm nếm món miến xào với dầu hào MAGGI cho thơm và có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm dầu hào MAGGI rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi!
Bước 4
2 phút
Trình bày món ăn ra dĩa cho cả nhà cùng thưởng thức. Phần miến dong được xào mềm, vẫn còn chút dai dai xen lẫn chút đậm đà của dầu hào MAGGI óng ánh, thêm chút ngon ngọt của thịt lươn sẽ rất lạ miệng và thú vị cho bữa tối thay cơm đấy!
Bước 1
/
4
Lươn sau khi mua về, bạn dùng muối hạt xát lên bề mặt lươn cho đến khi sạch hẳn nhớt, xả qua với nước cho sạch rồi tiếp tục dùng nước cốt chanh bóp qua thịt lươn để khử mùi. Xả lại với nước lạnh rồi đem luộc chín, vớt ra chờ lươn nguội rồi gỡ lấy thịt để riêng. Tiếp theo, bạn băm nhỏ hành khô, phi thơm trên chảo đến khi vàng rồi cho thịt lươn vào xào với nước mắm MAGGI cho săn lại.
Bước 2
/
4
Ngâm miến dong trong nước cho nở rồi vớt ra, dùng kéo cắt miến dong ngắn lại cho vừa ăn. Hành và rau răm bạn nhặt lấy lá, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bắt chảo lên bếp, xào miến với chút dầu ăn ở lửa vừa. Trong quá trình xào, thỉnh thoảng cho thêm nước để sợi miến không bị khô và ngấm đủ nước để nở căng nhưng vẫn giữ được độ dai, không bị bở mềm. Sau đó, cho giá đỗ vào xào cùng.
Bước 3
/
4
Khi giá xào đã có độ chín tái, cho lươn và rau răm thái nhỏ vào xào đều tay, nêm nếm món miến xào với dầu hào MAGGI cho thơm và có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm dầu hào MAGGI rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi!
Bước 4
/
4
Trình bày món ăn ra dĩa cho cả nhà cùng thưởng thức. Phần miến dong được xào mềm, vẫn còn chút dai dai xen lẫn chút đậm đà của dầu hào MAGGI óng ánh, thêm chút ngon ngọt của thịt lươn sẽ rất lạ miệng và thú vị cho bữa tối thay cơm đấy!