Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Nấm đông cô ngâm nở trong nước ấm sau đó cắt bỏ gốc, xả sạch rồi vắt ráo nước. Bạn cắt một phần nấm đông cô thành những miếng mỏng vừa ăn, phần còn lại tỉa thành hoa nấm cho đẹp mắt. Cải thảo bóc những bẹ cải ra sau đó rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi. Cà rốt bào sạch vỏ, cắt sợi như cải thảo. Nấm kim châm cắt bỏ bớt phần gốc, ngâm rửa với nước muối trong 10 phút rồi xả sạch, vắt ráo nước.
Bước 2
15 phút
Bạn cho mì Udon ra tô lớn, nấu nước thật sôi sau đó chế ngập mì, ủ trong vài phút rồi đổ mì ra rổ và xả nhanh với nước lạnh để sợi mì dai ngon hơn. Sau khi mì đã ráo thì trộn đều với dầu tỏi phi cho thơm.
Bước 3
10 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tỏi đến khi vàng rồi lần lượt cho cà rốt, nấm đông cô, nấm rơm, cải thảo, nấm kim châm vào xào vừa chín. Nêm nếm mì với đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI rồi xào đều tay cho các nguyên liệu thấm vị đậm đà, vừa ăn là có thể tắt bếp.
Bước 4
10 phút
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu và ngò lên trên cho thơm rồi thưởng thức. Mì Udon giữ được độ dai đặc trưng, mịn và mượt, ăn cùng nấm xào tươi ngọt, dùng nóng với nước tương MAGGI và tương ớt MAGGI là ngon chuẩn không cần chỉnh luôn nha.
Bước 1
/
4
Nấm đông cô ngâm nở trong nước ấm sau đó cắt bỏ gốc, xả sạch rồi vắt ráo nước. Bạn cắt một phần nấm đông cô thành những miếng mỏng vừa ăn, phần còn lại tỉa thành hoa nấm cho đẹp mắt. Cải thảo bóc những bẹ cải ra sau đó rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi. Cà rốt bào sạch vỏ, cắt sợi như cải thảo. Nấm kim châm cắt bỏ bớt phần gốc, ngâm rửa với nước muối trong 10 phút rồi xả sạch, vắt ráo nước.
Bước 2
/
4
Bạn cho mì Udon ra tô lớn, nấu nước thật sôi sau đó chế ngập mì, ủ trong vài phút rồi đổ mì ra rổ và xả nhanh với nước lạnh để sợi mì dai ngon hơn. Sau khi mì đã ráo thì trộn đều với dầu tỏi phi cho thơm.
Bước 3
/
4
Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tỏi đến khi vàng rồi lần lượt cho cà rốt, nấm đông cô, nấm rơm, cải thảo, nấm kim châm vào xào vừa chín. Nêm nếm mì với đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI rồi xào đều tay cho các nguyên liệu thấm vị đậm đà, vừa ăn là có thể tắt bếp.
Bước 4
/
4
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu và ngò lên trên cho thơm rồi thưởng thức. Mì Udon giữ được độ dai đặc trưng, mịn và mượt, ăn cùng nấm xào tươi ngọt, dùng nóng với nước tương MAGGI và tương ớt MAGGI là ngon chuẩn không cần chỉnh luôn nha.