Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Để luộc trứng lòng đào, bạn cho 2 quả trứng gà đã rửa sạch vào nồi nước sôi, lưu ý nước phải ngập mặt trứng. Mở lửa vừa và dùng đũa đảo cùng chiều khoảng 3 phút thì ngưng. Phương pháp này sẽ giúp lòng đỏ trứng nằm ở giữa, khi trang trí sẽ đẹp hơn. Bạn tắt bếp, đậy nắp và ủ trứng thêm 2 phút, sau đó vớt trứng ra và ngâm vào tô nước lạnh đá lạnh đến khi nguội hẳn. Công đoạn này sẽ giúp quả trứng dễ bóc vỏ và đẹp hơn đấy.
Bước 2
3 phút
Nấu nước sôi rồi chần 2 vắt mì khoảng 2 phút xong để ráo. Bạn có thể xả mì qua với nước lạnh để mì không bị dính vào nhau và dai hơn khi ăn. Không nên ngâm mì trong nước quá lâu để tránh mì bị mềm nhũn. Cải ngọt và hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch bùn đất bám bên trong rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn.
Bước 3
5 phút
Làm nóng chảo trên bếp, thêm vào dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành tím băm rồi cho thịt heo xay vào xào đều tay cho săn và tơi ra. Nêm thịt với nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và tương ớt rồi đảo đều cho các gia vị thấm đều, quyện vào nhau thành hỗn hợp nước sốt. Lần lượt cho cải ngọt, mì đã trụng vào đảo thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, rắc hành lá lên trên cho hấp dẫn và kích thích hơn nhé!
Bước 4
2 phút
Trình bày món mì nước tương ra tô, thêm trứng lòng đào lên phía trên, nhẹ nhàng dùng dao cắt đôi, rắc hành phi rồi thưởng thức thôi. Mì xào dai dai, nước sốt tương mặn ngọt rất vừa miệng ăn cùng trứng lòng đào vàng tươi, béo ngậy chuẩn vị Nhật Bản. Món ngon “số dzách” mà chỉ mất vài phút để thực hiện thì ngại gì mà không mời cả gia đình trải nghiệm ngay tại nhà cùng MAGGI!
Bước 1
/
4
Để luộc trứng lòng đào, bạn cho 2 quả trứng gà đã rửa sạch vào nồi nước sôi, lưu ý nước phải ngập mặt trứng. Mở lửa vừa và dùng đũa đảo cùng chiều khoảng 3 phút thì ngưng. Phương pháp này sẽ giúp lòng đỏ trứng nằm ở giữa, khi trang trí sẽ đẹp hơn. Bạn tắt bếp, đậy nắp và ủ trứng thêm 2 phút, sau đó vớt trứng ra và ngâm vào tô nước lạnh đá lạnh đến khi nguội hẳn. Công đoạn này sẽ giúp quả trứng dễ bóc vỏ và đẹp hơn đấy.
Bước 2
/
4
Nấu nước sôi rồi chần 2 vắt mì khoảng 2 phút xong để ráo. Bạn có thể xả mì qua với nước lạnh để mì không bị dính vào nhau và dai hơn khi ăn. Không nên ngâm mì trong nước quá lâu để tránh mì bị mềm nhũn. Cải ngọt và hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch bùn đất bám bên trong rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn.
Bước 3
/
4
Làm nóng chảo trên bếp, thêm vào dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành tím băm rồi cho thịt heo xay vào xào đều tay cho săn và tơi ra. Nêm thịt với nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và tương ớt rồi đảo đều cho các gia vị thấm đều, quyện vào nhau thành hỗn hợp nước sốt. Lần lượt cho cải ngọt, mì đã trụng vào đảo thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, rắc hành lá lên trên cho hấp dẫn và kích thích hơn nhé!
Bước 4
/
4
Trình bày món mì nước tương ra tô, thêm trứng lòng đào lên phía trên, nhẹ nhàng dùng dao cắt đôi, rắc hành phi rồi thưởng thức thôi. Mì xào dai dai, nước sốt tương mặn ngọt rất vừa miệng ăn cùng trứng lòng đào vàng tươi, béo ngậy chuẩn vị Nhật Bản. Món ngon “số dzách” mà chỉ mất vài phút để thực hiện thì ngại gì mà không mời cả gia đình trải nghiệm ngay tại nhà cùng MAGGI!