Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cho lươn vào túi nilon với muối hạt hay muối ăn, lắc mạnh tay cho đến khi lươn bất động hẳn rồi tiếp tục chà xát muối lên mình lươn cho hết nhớt. Bạn làm sạch ruột lươn, rửa lại qua nước cốt chanh trước khi xả sạch để khử mùi rồi để ráo, cắt lươn thành miếng vừa ăn.
Bước 2
10 phút
Chuẩn bị một tô lớn, trộn đều tỏi băm, ngũ vị hương, gia vị, hạt nêm MAGGI nấm hương, bột nghệ, dầu hào MAGGI sau đó cho những miếng lươn vào ướp khoảng 10 phút. Bạn nên xát gia vị vào cả bên trong lươn để thịt thấm đều và đậm đà hơn khi chế biến.
Bước 3
5 phút
Củ sả rửa sạch, ớt bỏ cuống và hạt cay rồi thái lát. Cho dầu vào chảo, phi thơm sả, ớt, hành củ cắt nhỏ, gừng và tỏi băm. Lúc này bạn xào đều tay trên lửa nhỏ để không làm các gia vị bị khô mà vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng.
Bước 4
5 phút
Bạn cho lươn đã ướp vào chảo với một chút nước đun sôi, dùng đũa đảo lươn nhẹ nhàng và đều tay rồi nấu chín lươn đến khi nước cạn. Cuối cùng cho lá lốt thái sợi vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
Bước 5
3 phút
Bày món Lươn xào sả ớt ra đĩa, dùng nóng với cơm. Thịt lươn ướp dầu hào MAGGI và các gia vị mềm ngọt, đậm đà, thơm lừng mùi sả ớt cay cay rất kích thích vị giác. Trời mưa mà ngồi bên bàn ăn, quây quần với gia đình với món quen vị lạ này thì còn gì bằng đúng không nào?
Bước 1
/
5
Cho lươn vào túi nilon với muối hạt hay muối ăn, lắc mạnh tay cho đến khi lươn bất động hẳn rồi tiếp tục chà xát muối lên mình lươn cho hết nhớt. Bạn làm sạch ruột lươn, rửa lại qua nước cốt chanh trước khi xả sạch để khử mùi rồi để ráo, cắt lươn thành miếng vừa ăn.
Bước 2
/
5
Chuẩn bị một tô lớn, trộn đều tỏi băm, ngũ vị hương, gia vị, hạt nêm MAGGI nấm hương, bột nghệ, dầu hào MAGGI sau đó cho những miếng lươn vào ướp khoảng 10 phút. Bạn nên xát gia vị vào cả bên trong lươn để thịt thấm đều và đậm đà hơn khi chế biến.
Bước 3
/
5
Củ sả rửa sạch, ớt bỏ cuống và hạt cay rồi thái lát. Cho dầu vào chảo, phi thơm sả, ớt, hành củ cắt nhỏ, gừng và tỏi băm. Lúc này bạn xào đều tay trên lửa nhỏ để không làm các gia vị bị khô mà vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng.
Bước 4
/
5
Bạn cho lươn đã ướp vào chảo với một chút nước đun sôi, dùng đũa đảo lươn nhẹ nhàng và đều tay rồi nấu chín lươn đến khi nước cạn. Cuối cùng cho lá lốt thái sợi vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
Bước 5
/
5
Bày món Lươn xào sả ớt ra đĩa, dùng nóng với cơm. Thịt lươn ướp dầu hào MAGGI và các gia vị mềm ngọt, đậm đà, thơm lừng mùi sả ớt cay cay rất kích thích vị giác. Trời mưa mà ngồi bên bàn ăn, quây quần với gia đình với món quen vị lạ này thì còn gì bằng đúng không nào?