Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Gạo lứt vo sơ sau đó ngâm 45 phút với nước ấm cho mềm. Nấu chín cơm, dùng muỗng đánh tơi ra cho mau nguội rồi trộn đều với nước giấm pha loãng cùng ít muối, dầu mè và mè rang. Làm nóng chảo trên bếp, chiên áp chảo bacon cho chín vàng, bạn không cần cho thêm dầu đâu mà nên tận dụng lớp mỡ tự nhiên của thịt giảm chất béo. Đánh tan trứng gà rồi chiên chín, cắt thành sợi dài với bề ngang khoảng 1cm, cà rốt gọt vỏ, dưa leo rửa sạch và thái sợi.
Khi các nguyên liệu chính đã chuẩn bị xong, bạn đặt mành tre lên trên một mâm phẳng, sau đó đặt lá rong biển lên. Bạn chú ý hướng mặt nhám của rong biển lên trên, trải đều cơm lên mặt rong biển rồi lần lượt đặt các nguyên liệu đã sơ chế ở trên theo chiều ngang của lá rong biển.
Từ từ cuốn kimbap, bạn lưu ý cuộn chặt tay, vừa lăn cuộn cơm vừa điều chỉnh sao cho nguyên liệu ép chặt vào cơm, không bị xô lệch ra bên ngoài. Bạn có thể dùng ít nước xoa nhẹ vào mép rong biển để kimbap cuộn không bị bung nhé!
Cuối cùng, bạn cắt kimbap ra thành từng miếng tròn nhỏ vừa ăn, thưởng thức món ăn Hàn Quốc ngon và tốt cho sức khỏe ngay thôi. Cách làm kimbap keto cũng không có khác biệt gì so với công thức truyền thống nhưng lại rất hiệu quả cho các chị em. Nhớ chấm cùng nước tương MAGGI hay tương ớt cho vị ngon thêm bùng nổ nhé!