Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn rửa sạch, lột vỏ và bỏ đầu tôm, rút chỉ sống lưng rồi đem tôm băm nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở, rửa nước rồi thái sợi mịn. Cá thác lác bạn quết qua vài lần cho dai và lọc kĩ hết những mảnh xương còn vướng lại. Hành lá sẽ bỏ rễ và lá úa, rửa qua rồi thái nhỏ. Cho tôm, cá thác lác, nấm, hành lá vào tô, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI. Bạn trộn đều và để ướp hỗn hợp 30 phút.
Bước 2
20 phút
Bạn bổ đôi khổ qua theo chiều ngang, bỏ hết ruột bên trong đi, rửa sạch rồi dồn nhân đã ướp vào trong. Lúc này, bạn chuẩn bị nồi, cho khổ qua đã nhồi nhân vào hấp khoảng 20 phút. Khi khổ qua chín bạn gắp ra, cắt thành khoanh tròn vừa ăn.
Bước 3
10 phút
Đổ dầu vào chảo, đun sôi thì phi tỏi, lúc tỏi vàng thơm thì cho khổ qua vào. Bạn chỉnh lửa ở mức lớn, xào nhẹ tay để khổ qua không bị nát bấy. Tiếp đó nêm nếm thêm lượng dầu hào MAGGI còn lại, đảo đều một lần là có thể tắt bếp.
Bước 4
5 phút
Bạn xếp từng miếng khổ qua ra dĩa, rắc ngò rí cùng ít ớt thái sợi lên trên cho bắt mắt. Món ngon được dùng cùng cơm trắng và có thể chấm cùng nước tương MAGGI tùy theo ý thích bạn nha!
Bước 1
/
4
Bạn rửa sạch, lột vỏ và bỏ đầu tôm, rút chỉ sống lưng rồi đem tôm băm nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở, rửa nước rồi thái sợi mịn. Cá thác lác bạn quết qua vài lần cho dai và lọc kĩ hết những mảnh xương còn vướng lại. Hành lá sẽ bỏ rễ và lá úa, rửa qua rồi thái nhỏ. Cho tôm, cá thác lác, nấm, hành lá vào tô, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI. Bạn trộn đều và để ướp hỗn hợp 30 phút.
Bước 2
/
4
Bạn bổ đôi khổ qua theo chiều ngang, bỏ hết ruột bên trong đi, rửa sạch rồi dồn nhân đã ướp vào trong. Lúc này, bạn chuẩn bị nồi, cho khổ qua đã nhồi nhân vào hấp khoảng 20 phút. Khi khổ qua chín bạn gắp ra, cắt thành khoanh tròn vừa ăn.
Bước 3
/
4
Đổ dầu vào chảo, đun sôi thì phi tỏi, lúc tỏi vàng thơm thì cho khổ qua vào. Bạn chỉnh lửa ở mức lớn, xào nhẹ tay để khổ qua không bị nát bấy. Tiếp đó nêm nếm thêm lượng dầu hào MAGGI còn lại, đảo đều một lần là có thể tắt bếp.
Bước 4
/
4
Bạn xếp từng miếng khổ qua ra dĩa, rắc ngò rí cùng ít ớt thái sợi lên trên cho bắt mắt. Món ngon được dùng cùng cơm trắng và có thể chấm cùng nước tương MAGGI tùy theo ý thích bạn nha!