Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Với củ cải trắng, bạn cần gọt vỏ, rửa qua rồi cắt khoanh tròn dày 2cm. Tôm khô rửa sạch vớt ra để ráo. Xương heo sau khi rửa sẽ trụng sơ với nước sôi rồi cho vào nồi to, đổ thêm 1,5 lít nước lọc và cho tôm khô và tôm đồng cùng củ cải vào nồi, bật lửa lớn để đun sôi nước và hớt hết bọt rồi mới hạ lửa, ninh xương cho đến khi nước trong. Không quên cho gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, đường phèn và muối cho vừa miệng.
Bạn rửa thịt ba chỉ cho sạch rồi băm nhuyễn, ướp thịt băm cùng 2 muỗng canh dầu hào MAGGI, 1/2 muỗng đường, 5gr hành tím xay và tiêu xay rồi trộn đều cho thấm. Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 5gr hành thì xào thịt băm cho chín. Đối với tôm, bạn bỏ vỏ và đầu, chừa đuôi, rạch lưng rút chỉ và cũng xào thơm cùng 1 muỗng dầu ăn và 5gr tỏi băm cho đến khi tôm vừa chuyển màu chín tới thì tắt bếp.
Bạn bắc nước luộc cùng lúc thịt nạc, tim và gan heo cho chín rồi vớt ra cắt thành lát mỏng. Luộc chín trứng cút và lột vỏ cho vào chén riêng. Tách lá xà lách, rửa sạch và thái khúc vừa ăn. Rau thơm cần nhặt lấy lá, rửa với nước cùng giá và hẹ. Lưu ý hẹ sau khi rửa sẽ được cắt đoạn tầm 5cm. Riêng bắp cải thì bào thành sợi mỏng dài, ngâm muối loãng, rửa sạch và để ráo.
Cho lượng dầu ăn còn lại vào chảo, đun sôi, phi tỏi băm cho vàng thơm rồi vớt ra. Tiếp tục dùng chảo để nấu nước sốt, trước tiên hãy thêm phần còn lại của nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, đường cát, nước lọc và tương đen, khuấy cho hỗn hợp tan đều. Bật lửa đun đến khi sôi thì thêm tỏi phi vàng vào hỗn hợp là có thể tắt bếp.
Bạn trụng hủ tiếu cùng giá hẹ chín sơ rồi cho vào tô, thêm vào một ít thịt bằm, rưới nước sốt óng ánh lên, dùng đũa đảo đều cho hủ tiếu thấm vị. Kế tiếp cho thịt nạc, tim, gan thái lát lên trên. Xếp thêm tôm, trứng và rau thơm cùng chút tiêu. Múc một chén nước dùng nóng hổi đặt cạnh bên. Vậy là đã hoàn thành món Hủ Tiếu Nam Vang Trộn rồi.