Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Bạn có thể dùng thịt hến đã được làm sạch hay tự sơ chế hến bằng cách ngâm hến vào nước vo gạo để loại bỏ bùn cát. Nấu nước sôi, luộc hến lấy phần thịt nổi trên mặt nước. Đối với tai heo, cạo lông, bỏ chất bẩn ở lỗ tai, rửa sạch rồi thái từng sợi mỏng dài. Để khử mùi, bạn chà xát tai với hỗn hợp muối và chanh, rồi ngâm nước giấm loãng tầm 10 phút. Hẹ nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt khúc 5cm. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Riêng ớt thì cắt nhỏ.
Cho dầu vào chảo, đun sôi thì phi tỏi băm, lúc tỏi vàng thơm hãy cho hến vào. Bạn đảo hến tầm 3 phút thì cho thêm tai heo. Nêm nếm thêm tương ớt cùng dầu hào MAGGI. Xào hỗn hợp cho gia vị được thấm đều.
Khi thấy tai heo chín săn lại, bạn cho bông hẹ cắt khúc vào chảo. Đập thêm một quả trứng gà vào cùng. Xào qua lại để nguyên liệu được chín và trứng được tơi, thử lại vị xem đã vừa miệng chưa là có thể tắt bếp.
Bạn cho món Hến Xào Hẹ Trứng, Tai Heo ra dĩa, rắc lên một chút tiêu và ớt thái nhỏ. Món ngon được ăn cùng cơm nóng và nếu chấm thêm nước tương MAGGI sẽ càng tuyệt vời hơn đấy. Vị giòn của bông hẹ, tai heo và béo thơm của hến cùng trứng sẽ kích thích vị giác cực kì đó nhé!