Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Hàu sau khi mua về, bạn ngâm với nước khoảng 2 - 3 tiếng để lớp bùn đất bên ngoài mềm ra, giúp công đoạn sơ chế hàu được dễ dàng hơn. Dùng bàn chải chà rửa sạch từ phần vỏ đến miệng hàu, sau đó chần với nước nóng trong 2 phút cho dễ tách vỏ, rửa sơ qua rượu trắng khử mùi tanh rồi để ráo.
Bước 2
5 phút
Dùng cọ phết lên thịt hàu một lớp mỏng dầu hào MAGGI rồi đặt một miếng phô mai lên mặt hàu. Bạn lặp lại thao tác này đến khi hết số lượng hàu nhé!
Bước 3
5 phút
Bạn mở nồi chiên không dầu cho nóng khoảng 5 phút để nhiệt lượng phân bổ đều, sau đó xếp từng con hàu vào bên trong, đậy nắp lại chiên ở mức 200 độ với thời gian 5 phút. Cách để nướng hàu ngon đó là chỉ nướng đến khi hàu vừa chín tới để giữ độ ngọt và mọng nước, tránh cho hàu bị khô.
Bước 4
5 phút
Khi hàu đã chín, bạn dọn món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Hàu nướng phô mai ăn kèm với một ít nước mắm đường chua cay hay ăn không đều rất ngon. Phô mai và thịt hàu béo thơm ngậy, nức lòng người thưởng thức.
Bước 1
/
4
Hàu sau khi mua về, bạn ngâm với nước khoảng 2 - 3 tiếng để lớp bùn đất bên ngoài mềm ra, giúp công đoạn sơ chế hàu được dễ dàng hơn. Dùng bàn chải chà rửa sạch từ phần vỏ đến miệng hàu, sau đó chần với nước nóng trong 2 phút cho dễ tách vỏ, rửa sơ qua rượu trắng khử mùi tanh rồi để ráo.
Bước 2
/
4
Dùng cọ phết lên thịt hàu một lớp mỏng dầu hào MAGGI rồi đặt một miếng phô mai lên mặt hàu. Bạn lặp lại thao tác này đến khi hết số lượng hàu nhé!
Bước 3
/
4
Bạn mở nồi chiên không dầu cho nóng khoảng 5 phút để nhiệt lượng phân bổ đều, sau đó xếp từng con hàu vào bên trong, đậy nắp lại chiên ở mức 200 độ với thời gian 5 phút. Cách để nướng hàu ngon đó là chỉ nướng đến khi hàu vừa chín tới để giữ độ ngọt và mọng nước, tránh cho hàu bị khô.
Bước 4
/
4
Khi hàu đã chín, bạn dọn món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Hàu nướng phô mai ăn kèm với một ít nước mắm đường chua cay hay ăn không đều rất ngon. Phô mai và thịt hàu béo thơm ngậy, nức lòng người thưởng thức.