Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Tôm rửa sạch, lột vỏ và chân, bỏ đầu, chừa lại đuôi cho đẹp. Bạn dùng tăm tre rút chỉ lưng tôm rồi để ráo. Mực lột bỏ lớp da bên ngoài, làm sạch ruột mực, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi khứa thành hình bông. Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2
15 phút
Cắt bỏ chân nấm đông cô, nấm rơm và nấm kim châm, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi để ráo, cắt nấm thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt lát. Bắp Mỹ non rửa sạch, cắt đôi thành những miếng dọc.
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo trên bếp sau đó cho nửa phần tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm đến khi vàng cạnh. Trút tôm, mực và cồi sò điệp vào xào lăn đến khi tôm vừa chuyển sang màu cam, bề mặt mực và cồi sò săn nhẹ lại thì tắt bếp, múc ra để riêng.
Bước 4
15 phút
Bật lửa trở lại, cho thêm một ít dầu ăn rồi phi thơm số tỏi còn lại, lần lượt cho cà rốt, nấm, bắp Mỹ non vào xào nhanh tay trên lửa lớn với hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI. Đảo đều cho nấm thấm đều gia vị và dầu hào MAGGI, dậy mùi thơm lừng, óng ánh cho món ăn.
Bước 5
10 phút
Khi hỗn hợp nấm và cà rốt đã chín tới, bạn hòa bột bắp với một ít nước rồi rưới từ từ vào món xào cho nước sệt lại. Cho tiếp hải sản vào đảo nhanh tay, rắc thêm tiêu xay lên trên rồi tắt bếp, rưới dầu mè vào để món xào thêm thơm, bày món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi. Hải sản xào nấm có vị ngọt tự nhiên, đậm đà, dai dai của nấm, giòn nhẹ của hải sản vừa chín tới, dậy mùi dầu hào MAGGI thơm ngon cực lạ miệng và kích thích vị giác đấy!
Bước 1
/
5
Tôm rửa sạch, lột vỏ và chân, bỏ đầu, chừa lại đuôi cho đẹp. Bạn dùng tăm tre rút chỉ lưng tôm rồi để ráo. Mực lột bỏ lớp da bên ngoài, làm sạch ruột mực, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi khứa thành hình bông. Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2
/
5
Cắt bỏ chân nấm đông cô, nấm rơm và nấm kim châm, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi để ráo, cắt nấm thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt lát. Bắp Mỹ non rửa sạch, cắt đôi thành những miếng dọc.
Bước 3
/
5
Làm nóng chảo trên bếp sau đó cho nửa phần tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm đến khi vàng cạnh. Trút tôm, mực và cồi sò điệp vào xào lăn đến khi tôm vừa chuyển sang màu cam, bề mặt mực và cồi sò săn nhẹ lại thì tắt bếp, múc ra để riêng.
Bước 4
/
5
Bật lửa trở lại, cho thêm một ít dầu ăn rồi phi thơm số tỏi còn lại, lần lượt cho cà rốt, nấm, bắp Mỹ non vào xào nhanh tay trên lửa lớn với hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI. Đảo đều cho nấm thấm đều gia vị và dầu hào MAGGI, dậy mùi thơm lừng, óng ánh cho món ăn.
Bước 5
/
5
Khi hỗn hợp nấm và cà rốt đã chín tới, bạn hòa bột bắp với một ít nước rồi rưới từ từ vào món xào cho nước sệt lại. Cho tiếp hải sản vào đảo nhanh tay, rắc thêm tiêu xay lên trên rồi tắt bếp, rưới dầu mè vào để món xào thêm thơm, bày món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi. Hải sản xào nấm có vị ngọt tự nhiên, đậm đà, dai dai của nấm, giòn nhẹ của hải sản vừa chín tới, dậy mùi dầu hào MAGGI thơm ngon cực lạ miệng và kích thích vị giác đấy!