Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Ức gà rửa qua với nước muối loãng sau đó xả sạch với nước, để thật ráo rồi cắt miếng ức gà thành những lát mỏng với độ dày khoảng 1cm. Nếu bạn dùng xiên gỗ thì nhớ ngâm trong nước 15 phút để tránh cháy khi nướng.
Bước 2
10 phút
Phần sốt ướp rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Giã mịn tỏi, tiêu, rễ ngò sau đó cho đường thốt nốt vào cối giã tiếp đến khi nhuyễn hoàn toàn. Thêm nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI vào trộn đều đến khi hỗn hợp sốt ướp mọng mềm hòa quyện vào nhau.
Bước 3
15 phút
Múc hỗn hợp sốt sóng sánh cho vào thịt gà, ướp gà khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Bạn có thể đeo bao tay thực phẩm để trộn đều để từng miếng gà được tẩm ướp kĩ và đều hơn.
Bước 4
5 phút
Trong khi chờ ướp gà, bạn chuẩn bị bếp nướng cho nóng đều. Gấp miếng gà làm đôi hoặc làm ba rồi xiên vào que gỗ đã ngâm nước.
Bước 5
15 phút
Đến công đoạn hấp dẫn và dậy mùi nhất đây: cho các xiên gà lên bếp nướng. Vì hỗn hợp sốt có đường nên bạn phải chú ý lật gà đều tay khi nướng để tránh làm gà bị cháy. Sau 10 - 15 phút nướng, bạn đã có ngay món gà xiên nướng dầu hào MAGGI thơm lừng rồi.
Bước 6
5 phút
Bày xiên ức gà nướng kiểu Thái ra đĩa, chấm cùng tương ớt, ăn kèm xôi nếp, dưa leo, rau sống và đồ chua rất ngon và thấm vị. Thịt gà ướp mọng mềm với dầu hào MAGGI thơm lừng, khiến món nhà làm ngon như nhà hàng, tha hồ chiêu đãi những người thân yêu bạn nhé!
Bước 1
/
6
Ức gà rửa qua với nước muối loãng sau đó xả sạch với nước, để thật ráo rồi cắt miếng ức gà thành những lát mỏng với độ dày khoảng 1cm. Nếu bạn dùng xiên gỗ thì nhớ ngâm trong nước 15 phút để tránh cháy khi nướng.
Bước 2
/
6
Phần sốt ướp rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Giã mịn tỏi, tiêu, rễ ngò sau đó cho đường thốt nốt vào cối giã tiếp đến khi nhuyễn hoàn toàn. Thêm nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI vào trộn đều đến khi hỗn hợp sốt ướp mọng mềm hòa quyện vào nhau.
Bước 3
/
6
Múc hỗn hợp sốt sóng sánh cho vào thịt gà, ướp gà khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Bạn có thể đeo bao tay thực phẩm để trộn đều để từng miếng gà được tẩm ướp kĩ và đều hơn.
Bước 4
/
6
Trong khi chờ ướp gà, bạn chuẩn bị bếp nướng cho nóng đều. Gấp miếng gà làm đôi hoặc làm ba rồi xiên vào que gỗ đã ngâm nước.
Bước 5
/
6
Đến công đoạn hấp dẫn và dậy mùi nhất đây: cho các xiên gà lên bếp nướng. Vì hỗn hợp sốt có đường nên bạn phải chú ý lật gà đều tay khi nướng để tránh làm gà bị cháy. Sau 10 - 15 phút nướng, bạn đã có ngay món gà xiên nướng dầu hào MAGGI thơm lừng rồi.
Bước 6
/
6
Bày xiên ức gà nướng kiểu Thái ra đĩa, chấm cùng tương ớt, ăn kèm xôi nếp, dưa leo, rau sống và đồ chua rất ngon và thấm vị. Thịt gà ướp mọng mềm với dầu hào MAGGI thơm lừng, khiến món nhà làm ngon như nhà hàng, tha hồ chiêu đãi những người thân yêu bạn nhé!