Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Đối với hạt sen, bạn gỡ bỏ phần tim sen để không bị đắng, rửa qua với nước rồi luộc chín mềm. Hành lá cắt bỏ gốc và gừng nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Nấm hương rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, luộc chín, cắt hạt lựu. Ức gà rửa sạch, dùng muối xát lên bề mặt thịt để khử mùi rồi xả lại với nước, để ráo thịt rồi cắt hạt lựu ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương, lòng trắng trứng và bột năng, trộn đều cho bột áo đều lên miếng gà.
Bước 2
15 phút
Làm nóng chảo với chút dầu mè cho thơm, trút hành và gừng vào xào cho dậy mùi rồi thêm thịt gà đã ướp vào đảo đều tay đến khi gà chuyển sang màu hơi trắng một chút và bề mặt gà săn lại.
Bước 3
10 phút
Cho hạt sen, nấm hương, cà rốt vào xào cùng với thịt gà, nêm dầu hào MAGGI óng ánh vào đảo đều cho món ăn thơm ngon và đẹp mắt. Sau đó, rắc hành lá lên phía trên và tắt bếp. Món ăn được bày ra dĩa, ăn cùng cơm nóng cực ngon, thịt gà mềm dai, hạt sen bùi, ngọt lạ miệng, nước sốt xào hơi sệt, óng ánh vô cùng hấp dẫn luôn.
Bước 1
/
3
Đối với hạt sen, bạn gỡ bỏ phần tim sen để không bị đắng, rửa qua với nước rồi luộc chín mềm. Hành lá cắt bỏ gốc và gừng nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Nấm hương rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, luộc chín, cắt hạt lựu. Ức gà rửa sạch, dùng muối xát lên bề mặt thịt để khử mùi rồi xả lại với nước, để ráo thịt rồi cắt hạt lựu ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương, lòng trắng trứng và bột năng, trộn đều cho bột áo đều lên miếng gà.
Bước 2
/
3
Làm nóng chảo với chút dầu mè cho thơm, trút hành và gừng vào xào cho dậy mùi rồi thêm thịt gà đã ướp vào đảo đều tay đến khi gà chuyển sang màu hơi trắng một chút và bề mặt gà săn lại.
Bước 3
/
3
Cho hạt sen, nấm hương, cà rốt vào xào cùng với thịt gà, nêm dầu hào MAGGI óng ánh vào đảo đều cho món ăn thơm ngon và đẹp mắt. Sau đó, rắc hành lá lên phía trên và tắt bếp. Món ăn được bày ra dĩa, ăn cùng cơm nóng cực ngon, thịt gà mềm dai, hạt sen bùi, ngọt lạ miệng, nước sốt xào hơi sệt, óng ánh vô cùng hấp dẫn luôn.