Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cánh gà rửa sạch, dùng muối chà xát lên mặt thịt để khử mùi rồi xả lại để ráo, dùng nĩa xăm đều lên cánh gà sau đó ướp sơ với một ít muối cho đậm đà. Chuối sáp bạn lột bỏ vỏ, thái lát dài hoặc bổ dọc cho vừa ăn.
Bước 2
15 phút
Làm nóng dầu trong chảo, cho phần cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt sau đó vớt ra để riêng. Tiếp đến bạn phi thơm hành tỏi đến khi hơi cháy cạnh thì cho chuối sáp vào đảo đều.
Bước 3
15 phút
Ngâm me với một ít nước ấm cho me nở mềm và ra nước chua sau đó vớt hạt và bã me ra, thêm dầu hào MAGGI, nước dừa tươi và đường vào khuấy đều. Đun hỗn hợp nước sốt trên bếp đến khi sôi, vặn nhỏ lửa để trong 5 phút rồi cho cánh gà đã chiên vàng và chuối sáp vào, múc từ từ nước sốt dầu hào MAGGI và me rưới đều lên cánh gà cho đến khi món ăn thấm đều, có màu nâu óng đẹp mắt thì tắt lửa.
Bước 4
10 phút
Bạn xếp cánh gà và chuối sáp vào đĩa, rưới nước sốt me dầu hào MAGGI nâu óng ánh lên trên, thêm vài lát ớt đỏ, và ngò cho sinh động. Món ăn thời thượng này bạn có thể dùng nóng với cơm hoặc chấm với bánh mì kèm theo ít rau xà lách và cà chua đều ngon tuyệt. Cánh gà mềm, mọng nước, chuối sáp dẻo ngọt hòa cùng nước sốt me chua chua, ăn mãi không thể ngừng.
Bước 1
/
4
Cánh gà rửa sạch, dùng muối chà xát lên mặt thịt để khử mùi rồi xả lại để ráo, dùng nĩa xăm đều lên cánh gà sau đó ướp sơ với một ít muối cho đậm đà. Chuối sáp bạn lột bỏ vỏ, thái lát dài hoặc bổ dọc cho vừa ăn.
Bước 2
/
4
Làm nóng dầu trong chảo, cho phần cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt sau đó vớt ra để riêng. Tiếp đến bạn phi thơm hành tỏi đến khi hơi cháy cạnh thì cho chuối sáp vào đảo đều.
Bước 3
/
4
Ngâm me với một ít nước ấm cho me nở mềm và ra nước chua sau đó vớt hạt và bã me ra, thêm dầu hào MAGGI, nước dừa tươi và đường vào khuấy đều. Đun hỗn hợp nước sốt trên bếp đến khi sôi, vặn nhỏ lửa để trong 5 phút rồi cho cánh gà đã chiên vàng và chuối sáp vào, múc từ từ nước sốt dầu hào MAGGI và me rưới đều lên cánh gà cho đến khi món ăn thấm đều, có màu nâu óng đẹp mắt thì tắt lửa.
Bước 4
/
4
Bạn xếp cánh gà và chuối sáp vào đĩa, rưới nước sốt me dầu hào MAGGI nâu óng ánh lên trên, thêm vài lát ớt đỏ, và ngò cho sinh động. Món ăn thời thượng này bạn có thể dùng nóng với cơm hoặc chấm với bánh mì kèm theo ít rau xà lách và cà chua đều ngon tuyệt. Cánh gà mềm, mọng nước, chuối sáp dẻo ngọt hòa cùng nước sốt me chua chua, ăn mãi không thể ngừng.