Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Hãy loại bỏ phần đầu, xương sống, ruột và các đường gân trên đùi ếch, sau đó rửa ếch cùng rượu gừng hoặc giấm hay muối để khử tanh và diệt khuẩn rồi chặt đôi ếch. Với tỏi, bạn bỏ vỏ rồi đập dập. Bông cải xanh tách nhỏ, rửa sạch, để ráo. Cà rốt thì gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát dày 0.5cm. Lột vỏ hành, rửa sạch, cắt khúc. Nấm hương rửa sạch, rạch chéo đầu nấm.
Bạn cho thịt ếch vào tô cùng với nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và tiêu xay vào. Dùng đũa trộn đều để gia vị được thấm vào thịt ếch. Bạn để ướp trong khoảng 20 phút.
Đổ dầu vào nồi đất, đun dầu sôi thì cho ếch vào chiên, lật trở hai mặt cho vàng đều thì đổ nước lọc vào, thêm gừng thái lát, 2/3 tỏi đập dập, chỉnh lửa ở mức vừa hầm ếch cho chín rồi vớt ra tô.
Bạn cần chần sơ cà rốt, bông cải và nấm đông cô. Tiếp đó hãy đun sôi một ít dầu, cho phần tỏi còn lại vào phi, đến khi vàng thơm thì cho rau củ đã luộc vào. Xào tầm 2 phút thì cho thêm thịt ếch đã hầm vào, kế đó là muỗng dầu hào MAGGI còn lại. Bạn đảo đều hỗn hợp rồi tắt bếp.
Bạn múc món ăn ra dĩa, thêm chút tiêu và ngò rí lên trên bề mặt. Hãy dùng cùng cơm trắng và chấm thêm nước tương MAGGI để vị ngon thêm hoàn hảo bạn nha. Thịt ếch săn chắc cùng củ quả tươi mới giòn ngọt sẽ cực "bắt" cơm luôn đó.
Trút ra dĩa, rắc tiêu, ăn nóng với cơm.