Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Gừng đem băm hoặc giã nhuyễn pha với ít rượu trắng rồi đem chà sát hỗn hợp lên miếng đùi vịt để loại bỏ mùi hôi. Rửa lại đùi vịt bằng nước sạch rồi thấm khô.
Pha hỗn hợp ướp thịt vịt gồm sả băm, tỏi đập dập, hành lá thái sợi, dầu hào MAGGI, 3 muỗng canh mật ong, hạt nêm MAGGI nấm hương, ớt bột, ngũ vị hương, tiêu xay, nước cốt chanh, khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện.
Cho vịt vào âu, đổ phần nước sốt vào, ướp thịt vịt ít nhất 30 phút trong tủ lạnh cho thấm gia vị. Chuẩn bị sẵn nồi hấp, cho đùi vịt vào hấp trong 30 phút.
Chuẩn bị bếp than hồng, cho đùi vịt lên vỉ nướng mỗi mặt 10 phút, khi nướng phết sốt ướp lên thịt thường xuyên để thịt không bị khô, thấm đều gia vị đậm đà hơn. Chuẩn bị sẵn hỗn hợp gồm phần mật ong còn lại, giấm, dầu mè, sau khi nướng vịt trên bếp 20 phút bạn phết hỗn hợp này lên trên phần da vịt rồi nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.
Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức. Tiêu chuẩn để xác định món ăn đạt “chuẩn” là đùi vịt mọng mềm, không bị khô, đậm đà, thơm nức mũi nhé!