Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Bạn cần sơ chế thật sạch dồi trường, lấy hết phần mỡ xung quanh và lộn mặt trong của dồi trường rửa thật kĩ với nước. Tiếp đến, bạn luộc sơ dồi trường cùng giấm và muối, sau khi vớt ra hãy rửa nước thêm lần nữa rồi mới cắt khúc 3cm.
Bạn ngâm nấm đông cô với nước trong vòng 10 phút, rửa lại một lần với nước sạch rồi thái nấm thành từng lát vừa ăn. Đối với hành lá, bạn bỏ rễ và phần lá héo úa, rửa qua với nước sau đó thái đoạn 4cm.
Làm nóng chảo, thêm dầu và tỏi đã băm vào phi thơm, kế tiếp bạn cho dồi trường vào đảo đều khoảng 3 phút thì đổ thêm nấm đông cô vào. Xào cho đến khi nguyên liệu chín thì nêm gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường. Đảo xơ một lần để hỗn hợp thấm vị là có thể tắt bếp.
Múc món Dồi Trường Xào Nấm Đông Cô ra dĩa, trang trí một ít ngò rí cùng tiêu xay lên trên. Chuẩn bị thêm một chén cơm trắng và chén nước tương MAGGI chấm cùng thì đúng bài luôn đấy. Vị dồi trường dai béo hòa cùng nấm đông cô thơm nhẹ đặc trưng với sốt sóng sánh kết hợp cùng gia vị mặn ngọt vừa vặn, chắc chắn sẽ "đốn tim" bạn ngay.