Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Đậu hủ non cắt thành những miếng dày khoảng 1cm sau đó ướp cùng nước tương MAGGI để hương vị đậm đà hơn. Đậu đen ngâm qua đêm cho nở, rim nửa phần đậu đen cho đến khi chín mềm.
Bước 2
5 phút
Ngâm bún tàu với nước lạnh cho đến khi nở mềm, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cà chua, củ hành rửa sạch, thái múi cau mỏng. Nấm mèo ngâm với nước cho nở, cắt bỏ gốc rồi thái sợi. Nấm rơm rửa sạch cắt lát. Gừng nạo bỏ vỏ, rửa qua với nước rồi thái sợi.
Bước 3
10 phút
Lần lượt xếp vào tô sứ phần đậu đen rim, bên trên là đậu hủ non, nấm mèo, cà chua, củ hành, nấm rơm, bún tàu, gừng và một nửa đậu đen còn lại ở trên mặt tô.
Bước 4
20 phút
Pha nước cốt dừa với nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi khuấy đều cho tan. Nhẹ nhàng rưới phần nước cốt dừa vừa pha lên trên tô đậu hũ rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Bạn chỉ hấp khoảng 15 phút là các nguyên liệu đã chín đều rồi.
Bước 5
5 phút
Nhắc tô ra khỏi nồi hấp, rắc thêm tiêu xay, ngò và vài lát ớt lên mặt cho thơm và sinh động hơn rồi thưởng thức khi còn đang nóng. Mùi nước dừa thơm béo ngậy, các nguyên liệu tươi ngon khi hấp vẫn giữ trọn vẹn vị ngọt bùi tinh túy. Đậu hủ hấp vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe thế này, các chị em không nên bỏ qua đâu nhé!
Bước 1
/
5
Đậu hủ non cắt thành những miếng dày khoảng 1cm sau đó ướp cùng nước tương MAGGI để hương vị đậm đà hơn. Đậu đen ngâm qua đêm cho nở, rim nửa phần đậu đen cho đến khi chín mềm.
Bước 2
/
5
Ngâm bún tàu với nước lạnh cho đến khi nở mềm, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cà chua, củ hành rửa sạch, thái múi cau mỏng. Nấm mèo ngâm với nước cho nở, cắt bỏ gốc rồi thái sợi. Nấm rơm rửa sạch cắt lát. Gừng nạo bỏ vỏ, rửa qua với nước rồi thái sợi.
Bước 3
/
5
Lần lượt xếp vào tô sứ phần đậu đen rim, bên trên là đậu hủ non, nấm mèo, cà chua, củ hành, nấm rơm, bún tàu, gừng và một nửa đậu đen còn lại ở trên mặt tô.
Bước 4
/
5
Pha nước cốt dừa với nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi khuấy đều cho tan. Nhẹ nhàng rưới phần nước cốt dừa vừa pha lên trên tô đậu hũ rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Bạn chỉ hấp khoảng 15 phút là các nguyên liệu đã chín đều rồi.
Bước 5
/
5
Nhắc tô ra khỏi nồi hấp, rắc thêm tiêu xay, ngò và vài lát ớt lên mặt cho thơm và sinh động hơn rồi thưởng thức khi còn đang nóng. Mùi nước dừa thơm béo ngậy, các nguyên liệu tươi ngon khi hấp vẫn giữ trọn vẹn vị ngọt bùi tinh túy. Đậu hủ hấp vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe thế này, các chị em không nên bỏ qua đâu nhé!