Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cua sau khi mua, bạn bỏ vào ngăn đá khoảng 15 phút để giúp việc sơ chế cua dễ hơn. Dùng bàn chải nhỏ chà kĩ phần mai, yếm và càng cua để loại bỏ bùn đất. Sau khi đã rửa sạch, bạn cho cua lên nồi hấp chín. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt miếng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Ớt sừng chín bỏ cuống và hạt rồi cắt sợi. Đậu phộng rang chín đập dập.
Bước 2
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng, bạn cho hành tây, ớt sa tế, ớt sừng cắt sợi vào đảo đều cho thơm. Bạn nên rang ớt sa tế trên lửa vừa để ớt không cháy nhé!
Bước 3
15 phút
Khi ớt đã xào xong, cho cua đã được hấp chín vào xào đều. Bạn nêm nếm món xào với dầu hào MAGGI sóng sánh, nước tương MAGGI và một ít đường. Xào trên lửa vừa để sốt ớt áo bên ngoài mai cua, có độ bóng đỏ đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Bạn nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng nhé!
Bước 4
10 phút
Bày cua xào sa tế ra dĩa, trang trí thêm với hành lá và ngò tươi, thêm chút hành phi thơm giòn và đậu phộng rang lên mặt rồi thưởng thức ngay khi còn nóng thôi. Cua chắc thịt, ngọt dai ngon miễn chê, sốt sa tế thơm lừng, cay cay, món ăn thời thượng này đãi bạn bè thì còn gì bằng phải không nào!
Bước 5
10 phút
Cho cua ra dĩa, trang trí thêm với hành ngò tươi, thêm hành phi và đậu phộng rang lên mặt. Dùng nóng.
Bước 1
/
5
Cua sau khi mua, bạn bỏ vào ngăn đá khoảng 15 phút để giúp việc sơ chế cua dễ hơn. Dùng bàn chải nhỏ chà kĩ phần mai, yếm và càng cua để loại bỏ bùn đất. Sau khi đã rửa sạch, bạn cho cua lên nồi hấp chín. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt miếng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Ớt sừng chín bỏ cuống và hạt rồi cắt sợi. Đậu phộng rang chín đập dập.
Bước 2
/
5
Làm nóng chảo với dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng, bạn cho hành tây, ớt sa tế, ớt sừng cắt sợi vào đảo đều cho thơm. Bạn nên rang ớt sa tế trên lửa vừa để ớt không cháy nhé!
Bước 3
/
5
Khi ớt đã xào xong, cho cua đã được hấp chín vào xào đều. Bạn nêm nếm món xào với dầu hào MAGGI sóng sánh, nước tương MAGGI và một ít đường. Xào trên lửa vừa để sốt ớt áo bên ngoài mai cua, có độ bóng đỏ đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Bạn nêm nếm thêm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng nhé!
Bước 4
/
5
Bày cua xào sa tế ra dĩa, trang trí thêm với hành lá và ngò tươi, thêm chút hành phi thơm giòn và đậu phộng rang lên mặt rồi thưởng thức ngay khi còn nóng thôi. Cua chắc thịt, ngọt dai ngon miễn chê, sốt sa tế thơm lừng, cay cay, món ăn thời thượng này đãi bạn bè thì còn gì bằng phải không nào!
Bước 5
/
5
Cho cua ra dĩa, trang trí thêm với hành ngò tươi, thêm hành phi và đậu phộng rang lên mặt. Dùng nóng.