Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Ngâm củ kiệu trong nước muối loãng pha một ít phèn chua để kiệu trắng và giòn, ngoài ra còn giúp lớp màng mỏng bọc bên ngoài bong ra và dễ lột hơn. Rửa sạch kiệu với nước rồi để ráo hẳn. Rửa sạch cà chua, thái múi cau rồi xào cà chua trên chảo dầu nóng cho hơi chín, dậy màu đỏ đẹp mắt. Bạn nêm nếm cà chua với hạt nêm MAGGI nấm hương, rồi trút ra đĩa để riêng. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng.
Bước 2
15 phút
Thịt gà rửa sạch, xát qua với một ít muối để khử mùi rồi xả sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trên chảo, lần lượt cho hành tây, thịt gà vào xào. Khi bề mặt thịt gà săn lại, thêm đường, muối và hạt nêm MAGGI nấm hương vào đảo nhanh.
Bước 3
5 phút
Bạn cho củ kiệu vào xào chung, trút phần cà chua vào cùng, rưới đều khắp chảo dầu hào MAGGI sốt sóng sánh cho món ăn có độ bóng và hương thơm hấp dẫn hơn. Đảo đều và xào cho các nguyên liệu chín và dậy mùi thơm.
Bước 4
5 phút
Khi củ kiệu và thịt gà đã chín, bạn tắt lửa, rắc thêm hành lá vào trộn đều đồng thời cho một muỗng ớt bằm vào và xốc đều. Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể gia giảm lượng ớt phù hợp nhé. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng. Củ kiệu giòn giòn ăn cùng thịt gà mềm, có chút cay cay của ớt cực ấm bụng và giúp tiêu hóa tốt hơn đấy!
Bước 1
/
4
Ngâm củ kiệu trong nước muối loãng pha một ít phèn chua để kiệu trắng và giòn, ngoài ra còn giúp lớp màng mỏng bọc bên ngoài bong ra và dễ lột hơn. Rửa sạch kiệu với nước rồi để ráo hẳn. Rửa sạch cà chua, thái múi cau rồi xào cà chua trên chảo dầu nóng cho hơi chín, dậy màu đỏ đẹp mắt. Bạn nêm nếm cà chua với hạt nêm MAGGI nấm hương, rồi trút ra đĩa để riêng. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng.
Bước 2
/
4
Thịt gà rửa sạch, xát qua với một ít muối để khử mùi rồi xả sạch, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trên chảo, lần lượt cho hành tây, thịt gà vào xào. Khi bề mặt thịt gà săn lại, thêm đường, muối và hạt nêm MAGGI nấm hương vào đảo nhanh.
Bước 3
/
4
Bạn cho củ kiệu vào xào chung, trút phần cà chua vào cùng, rưới đều khắp chảo dầu hào MAGGI sốt sóng sánh cho món ăn có độ bóng và hương thơm hấp dẫn hơn. Đảo đều và xào cho các nguyên liệu chín và dậy mùi thơm.
Bước 4
/
4
Khi củ kiệu và thịt gà đã chín, bạn tắt lửa, rắc thêm hành lá vào trộn đều đồng thời cho một muỗng ớt bằm vào và xốc đều. Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể gia giảm lượng ớt phù hợp nhé. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng. Củ kiệu giòn giòn ăn cùng thịt gà mềm, có chút cay cay của ớt cực ấm bụng và giúp tiêu hóa tốt hơn đấy!