Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Rửa sạch thịt ức gà với một ít muối và nước sạch sau đó xay nhuyễn. Cà rốt, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Cần tây cắt bỏ gốc, rửa sạch bùn đất ở thân rồi cắt nhỏ. Bạn tách phần lòng trắng trứng gà để riêng vào tô lớn. Đừng quên để ráo các nguyên liệu trước khi chế biến nhé!
Làm nóng nồi trên bếp, cho thịt gà vào xào thật đều tay cho thịt tơi ra và săn lại. Tiếp đến, bạn lần lượt cho cà rốt và hành tây vào xào cùng cho đến khi dậy mùi thơm thì tiếp tục cho cần tây vào xào. Bạn nên xào với lửa vừa để các nguyên liệu chín đều, không bị cháy khét.
Khi thịt gà, cà rốt, hành tây và cần tây đã xào chín mềm, bạn cho lòng trắng trứng vào. Thêm lá nguyệt quế khô, cỏ xạ hương khô và nước lọc vào đun sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm kĩ các nguyên liệu. Trong quá trình nấu, bạn khuấy đều tay để lòng trắng trứng chín và nổi lên trên bề mặt. Sau khi súp đã sôi, dùng muỗng lớn múc phần trứng, thịt gà và rau củ vào khăn xô, lọc lấy phần nước dùng súp.
Khi đã lọc xong nước dùng, bạn nêm nếm món súp với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI để cân bằng hương vị cho món ăn. Sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI, gồm: Nước Mắm, Nước Cốt Thịt, Hành và Tiêu giúp món súp thơm ngọt mà không bị đục. Khuấy đều cho gia vị hòa tan, nấu với lửa nhỏ đến khi súp sôi lăn tăn trở lại là hoàn thành rồi.
Múc Consomme Súp ra dĩa sâu lòng, trang trí với nhánh cỏ xạ hương rồi thưởng thức ngay thôi. Món súp trong vắt, có vị thơm đặc trưng của các nguyên liệu, gia vị, ngọt lịm rất thời thượng, các chị em có thể trổ tài chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên công thức bảo hiểm canh ngon cùng Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI nhé!