Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Thịt nạc thăn rửa sạch với nước, để ráo. Tôm rửa sạch bóc vỏ, đầu và đuôi tôm, dùng tăm tre rút chỉ đen. Đậu cove bỏ xơ và hai đầu, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch để ráo. Cắt hạt lựu thịt, tôm chả lụa, lạp xưởng, cà rốt, đậu cove. Ướp tôm và thịt với 1 muỗng dầu hào MAGGI sóng sánh, tiêu, và tỏi băm, trộn đều cho thấm gia vị. Trứng vịt đánh tan, tráng mỏng trên chảo với một ít dầu ăn, dùng dao nhọn rạch giữa miếng trứng thành 6 phần đều nhau.
Bước 2
10 phút
Làm nóng dầu trên chảo, phi tỏi cho thơm sau đó thêm tôm, thịt chả lụa, lạp xưởng, đậu cove, đậu bi, cà rốt và bắp vào xào chín tới rồi trút ra dĩa. Bạn lưu ý xào nhanh cho đến khi tôm chuyển sang màu cam và thịt săn lại là được, không nên xào quá lâu dễ khiến các nguyên liệu bị khô và mất nước.
Bước 3
10 phút
Cho thêm ít dầu vào chảo, cho cơm xào với 1 thìa nhỏ hạt nêm MAGGI và hành băm nhỏ, đảo chừng 5 phút thì cho hỗn hợp nhân đã xào chín vào, cho 2 muỗng dầu hào MAGGI và hành ngò vào đảo đều, tắt bếp.
Bước 4
10 phút
Xới cơm ra tô lớn sau đó úp ngược vào dĩa để tạo hình cho món ăn. Dùng trứng vịt tráng đều phủ lên cơm, lật những miếng trứng đã rạch ra bên ngoài thành hình bông hoa. Trang trí thêm với cà chua bi cho cơm thêm sinh động và nhiều màu sắc hơn. Cơm hoàng hậu dùng nóng cùng nước tương MAGGI và vài lát ớt cắt rất ngon và lạ miệng đấy!
Bước 1
/
4
Thịt nạc thăn rửa sạch với nước, để ráo. Tôm rửa sạch bóc vỏ, đầu và đuôi tôm, dùng tăm tre rút chỉ đen. Đậu cove bỏ xơ và hai đầu, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch để ráo. Cắt hạt lựu thịt, tôm chả lụa, lạp xưởng, cà rốt, đậu cove. Ướp tôm và thịt với 1 muỗng dầu hào MAGGI sóng sánh, tiêu, và tỏi băm, trộn đều cho thấm gia vị. Trứng vịt đánh tan, tráng mỏng trên chảo với một ít dầu ăn, dùng dao nhọn rạch giữa miếng trứng thành 6 phần đều nhau.
Bước 2
/
4
Làm nóng dầu trên chảo, phi tỏi cho thơm sau đó thêm tôm, thịt chả lụa, lạp xưởng, đậu cove, đậu bi, cà rốt và bắp vào xào chín tới rồi trút ra dĩa. Bạn lưu ý xào nhanh cho đến khi tôm chuyển sang màu cam và thịt săn lại là được, không nên xào quá lâu dễ khiến các nguyên liệu bị khô và mất nước.
Bước 3
/
4
Cho thêm ít dầu vào chảo, cho cơm xào với 1 thìa nhỏ hạt nêm MAGGI và hành băm nhỏ, đảo chừng 5 phút thì cho hỗn hợp nhân đã xào chín vào, cho 2 muỗng dầu hào MAGGI và hành ngò vào đảo đều, tắt bếp.
Bước 4
/
4
Xới cơm ra tô lớn sau đó úp ngược vào dĩa để tạo hình cho món ăn. Dùng trứng vịt tráng đều phủ lên cơm, lật những miếng trứng đã rạch ra bên ngoài thành hình bông hoa. Trang trí thêm với cà chua bi cho cơm thêm sinh động và nhiều màu sắc hơn. Cơm hoàng hậu dùng nóng cùng nước tương MAGGI và vài lát ớt cắt rất ngon và lạ miệng đấy!