Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Tôm tươi sau khi mua về lột bỏ vỏ, đầu, đuôi tôm. Dùng tăm rút phần chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa sạch cắt hạt lựu. Mực ống rửa sạch, lột bỏ mắt, mực và phần da nâu bên ngoài rồi cắt hạt lựu. Lạp xưởng luộc mềm với một ít nước trên lửa nhỏ, cắt thành hạt lựu. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, luộc chín sơ rồi cho vào nước lạnh để giữ màu đẹp mắt. Đậu Hà Lan và hành lá rửa sạch.
Bước 2
3 phút
Cơm nguội khi bảo quản trong tủ lạnh thường bị vón cục và dính vào nhau, do đó trước khi chế biến, bạn nên thêm một ít dầu vào cơm, dùng bao tay bóp nhẹ để cơm rời ra từng hạt. Cho trứng gà vào cơm, thêm chút hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà rồi trộn đều.
Bước 3
15 phút
Làm nóng dầu trên chảo sâu lòng, khi dầu vừa nóng cho tôm, mực, lạp xưởng, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào nhanh để các nguyên liệu vừa chín tới. Tôm ngả sang màu cam hồng và mực săn lại là được, đừng nên xào quá lâu sẽ khiến tôm, mực ra nước và khô nhé!
Bước 4
5 phút
Tiếp theo cho cơm nguội đã nêm nếm vừa ăn và trộn đều với trứng vào chảo, dùng vá hoặc xẻng đảo thật đều tay đến khi hạt cơm tơi và ráo. Bạn cho thêm nước tương MAGGI vào nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5
5 phút
Cuối cùng, cho hành lá vào trộn đều rồi múc cơm ra dĩa. Rắc thêm chút tiêu xay cay cay, dùng ngay khi cơm còn nóng sẽ rất ngon. Hạt cơm khô ráo, tơi xốp khi nhai lại dẻo ngọt, ăn cùng tôm, mực lạp xưởng, đậu Hà Lan và cà rốt lại càng ngon ngọt lạ miệng hơn. Bạn có thể dùng thêm nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món cơm thêm phần đậm đà, tùy sở thích nhé!
Bước 1
/
5
Tôm tươi sau khi mua về lột bỏ vỏ, đầu, đuôi tôm. Dùng tăm rút phần chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa sạch cắt hạt lựu. Mực ống rửa sạch, lột bỏ mắt, mực và phần da nâu bên ngoài rồi cắt hạt lựu. Lạp xưởng luộc mềm với một ít nước trên lửa nhỏ, cắt thành hạt lựu. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, luộc chín sơ rồi cho vào nước lạnh để giữ màu đẹp mắt. Đậu Hà Lan và hành lá rửa sạch.
Bước 2
/
5
Cơm nguội khi bảo quản trong tủ lạnh thường bị vón cục và dính vào nhau, do đó trước khi chế biến, bạn nên thêm một ít dầu vào cơm, dùng bao tay bóp nhẹ để cơm rời ra từng hạt. Cho trứng gà vào cơm, thêm chút hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà rồi trộn đều.
Bước 3
/
5
Làm nóng dầu trên chảo sâu lòng, khi dầu vừa nóng cho tôm, mực, lạp xưởng, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào nhanh để các nguyên liệu vừa chín tới. Tôm ngả sang màu cam hồng và mực săn lại là được, đừng nên xào quá lâu sẽ khiến tôm, mực ra nước và khô nhé!
Bước 4
/
5
Tiếp theo cho cơm nguội đã nêm nếm vừa ăn và trộn đều với trứng vào chảo, dùng vá hoặc xẻng đảo thật đều tay đến khi hạt cơm tơi và ráo. Bạn cho thêm nước tương MAGGI vào nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5
/
5
Cuối cùng, cho hành lá vào trộn đều rồi múc cơm ra dĩa. Rắc thêm chút tiêu xay cay cay, dùng ngay khi cơm còn nóng sẽ rất ngon. Hạt cơm khô ráo, tơi xốp khi nhai lại dẻo ngọt, ăn cùng tôm, mực lạp xưởng, đậu Hà Lan và cà rốt lại càng ngon ngọt lạ miệng hơn. Bạn có thể dùng thêm nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món cơm thêm phần đậm đà, tùy sở thích nhé!