Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước lạnh từ 2 - 4 tiếng cho gạo được nở mềm, sau đó chắt nước để gạo được ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư hoặc sâu, lép, rửa sơ qua nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng để khi nấu hạt nhanh mềm hơn. Bạn chắt bỏ nước ngâm đậu xanh và giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo được thơm. Sườn non rửa sạch, để ráo nước, hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2
15 phút
Luộc hạt sen, đậu xanh với nước ngâm hạt sen và 1 lít nước. Nấu đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, bạn nhớ khuấy thường xuyên đến khi thấy cháo chín để cháo không bị dính vào đáy nồi, dễ cháy khét.
Bước 3
15 phút
Sườn heo bạn luộc hoặc hấp chín, xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường, và tiêu xay khoảng 10 phút cho thấm. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn rồi cho thịt sườn vào xào nhanh cho thơm.
Bước 4
30 phút
Dùng máy xay cầm tay xay cháo cho nhuyễn mịn, sánh đặc rồi bắc nồi cháo lên bếp, cho một nửa phần thịt sườn đã xào vào khuấy đều lên, nêm nếm cháo với nước mắm MAGGI cho vừa ăn. Múc cháo ra tô, thêm phần thịt sườn còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu xay rồi thưởng thức. Món cháo sườn non đậu xanh hạt sen thanh mát, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình, lại dễ chế biến thì ngại gì không thử chị em ơi!
Bước 1
/
4
Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước lạnh từ 2 - 4 tiếng cho gạo được nở mềm, sau đó chắt nước để gạo được ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư hoặc sâu, lép, rửa sơ qua nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng để khi nấu hạt nhanh mềm hơn. Bạn chắt bỏ nước ngâm đậu xanh và giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo được thơm. Sườn non rửa sạch, để ráo nước, hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2
/
4
Luộc hạt sen, đậu xanh với nước ngâm hạt sen và 1 lít nước. Nấu đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, bạn nhớ khuấy thường xuyên đến khi thấy cháo chín để cháo không bị dính vào đáy nồi, dễ cháy khét.
Bước 3
/
4
Sườn heo bạn luộc hoặc hấp chín, xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường, và tiêu xay khoảng 10 phút cho thấm. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn rồi cho thịt sườn vào xào nhanh cho thơm.
Bước 4
/
4
Dùng máy xay cầm tay xay cháo cho nhuyễn mịn, sánh đặc rồi bắc nồi cháo lên bếp, cho một nửa phần thịt sườn đã xào vào khuấy đều lên, nêm nếm cháo với nước mắm MAGGI cho vừa ăn. Múc cháo ra tô, thêm phần thịt sườn còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu xay rồi thưởng thức. Món cháo sườn non đậu xanh hạt sen thanh mát, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình, lại dễ chế biến thì ngại gì không thử chị em ơi!