Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Lươn cần được làm sạch, tách thịt và xương riêng. Bạn băm nhỏ phần thịt rồi đem ướp cùng bột nghệ, tiêu xay, rau răm cùng 2 muỗng canh dầu hào MAGGI. Đối với xương và đầu, hãy ninh lấy nước dùng. Lưu ý để giảm đi độ nhớt của lươn, bạn có thể chà lươn với muối hạt rồi rửa qua nước cốt chanh và rửa thêm một lần nước. Bạn không dùng giấm để rửa vì sẽ mất đi mùi thơm đặc trưng của thịt lươn.
Bước 2
5 phút
Khi thịt lươn thấm vị, cho vào tô cùng giò sống, thêm lượng còn lại dầu hào MAGGI vào cùng. Lúc này hãy gọt vỏ và loại bỏ mắt dứa, chọn phần lõi cứng ở giữa quả, cắt thành từng thanh vuông dài tầm 10cm.
Bước 3
15 phút
Bạn đeo bao tay vào, lấy lượng giò sống cùng thịt lươn vừa trộn lúc nảy đem bao bọc xung quanh từng thanh dứa để được những cuộn chả lươn bắt mắt. Lưu ý chừa một đoạn dứa trống để dễ cầm hơn và hãy nắn chả theo hình giọt nước cho món ăn thêm độc đáo.
Bước 4
20 phút
Đổ dầu vào chảo, đun sôi thì cho hành vào, đợi hành vàng thơm thì cho chả lươn bọc dứa vào chiên, nhớ trở đều các mặt chả. Khi thấy chả lươn chín vàng đều thì múc bớt lượng dầu trong chảo ra, thêm vào sốt cà chua cùng tỏi và nước ninh xương. Lưu ý hãy hòa tan bột năng cùng đường vào nước dùng trước đó. Đảo đều để sốt áo toàn bộ phần chả lươn bạn nhé!
Bước 5
10 phút
Bạn nấu sốt đến khi sệt lại thì tắt bếp, cho Chả Lươn Cuộn Dứa Xào ra dĩa, rải lên bề mặt chút hành. Món này dùng kèm cơm nóng thì ngon quên lối về đấy. Vị chua ngọt của nước sốt bao trọn lấy từng xiên chả lươn giòn thơm lại thêm hương dứa đặc trưng sẽ khó chối từ lắm nhen.
Bước 1
/
5
Lươn cần được làm sạch, tách thịt và xương riêng. Bạn băm nhỏ phần thịt rồi đem ướp cùng bột nghệ, tiêu xay, rau răm cùng 2 muỗng canh dầu hào MAGGI. Đối với xương và đầu, hãy ninh lấy nước dùng. Lưu ý để giảm đi độ nhớt của lươn, bạn có thể chà lươn với muối hạt rồi rửa qua nước cốt chanh và rửa thêm một lần nước. Bạn không dùng giấm để rửa vì sẽ mất đi mùi thơm đặc trưng của thịt lươn.
Bước 2
/
5
Khi thịt lươn thấm vị, cho vào tô cùng giò sống, thêm lượng còn lại dầu hào MAGGI vào cùng. Lúc này hãy gọt vỏ và loại bỏ mắt dứa, chọn phần lõi cứng ở giữa quả, cắt thành từng thanh vuông dài tầm 10cm.
Bước 3
/
5
Bạn đeo bao tay vào, lấy lượng giò sống cùng thịt lươn vừa trộn lúc nảy đem bao bọc xung quanh từng thanh dứa để được những cuộn chả lươn bắt mắt. Lưu ý chừa một đoạn dứa trống để dễ cầm hơn và hãy nắn chả theo hình giọt nước cho món ăn thêm độc đáo.
Bước 4
/
5
Đổ dầu vào chảo, đun sôi thì cho hành vào, đợi hành vàng thơm thì cho chả lươn bọc dứa vào chiên, nhớ trở đều các mặt chả. Khi thấy chả lươn chín vàng đều thì múc bớt lượng dầu trong chảo ra, thêm vào sốt cà chua cùng tỏi và nước ninh xương. Lưu ý hãy hòa tan bột năng cùng đường vào nước dùng trước đó. Đảo đều để sốt áo toàn bộ phần chả lươn bạn nhé!
Bước 5
/
5
Bạn nấu sốt đến khi sệt lại thì tắt bếp, cho Chả Lươn Cuộn Dứa Xào ra dĩa, rải lên bề mặt chút hành. Món này dùng kèm cơm nóng thì ngon quên lối về đấy. Vị chua ngọt của nước sốt bao trọn lấy từng xiên chả lươn giòn thơm lại thêm hương dứa đặc trưng sẽ khó chối từ lắm nhen.