Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn hãy tách bỏ phần xương và da gà, giữ lại thịt cho vào máy xay nhuyễn mịn. Cho tiêu xanh vào cối, dùng chày giã nhỏ. Đối với sả cây, cắt lấy đoạn 10cm. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn cùng với đầu hành lá, riêng phần lá hành thì thái nhỏ. Cuối cùng, rửa sạch rau thơm và xà lách rồi vớt ra để ráo.
Bước 2
25 phút
Cho thịt gà, giò sống, hành tím cùng đầu hành băm vào tô, thêm tiêu xay và 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương. Trộn đều nguyên liệu cho thấm vị, không quên quết chả gà vài lần để tăng thêm độ dai cho món ăn.
Bước 3
10 phút
Bạn dùng dao đập dập một đầu sả. Mang bao tay vào, lấy một lượng chả gà vừa phải bó vào cây sả. Chuẩn bị lửa than, đặt vỉ nướng lên rồi xếp từng xiên chả gà lên vỉ. Trong lúc nướng cần trở chả liên tục để các mặt được chín vàng.
Bước 4
15 phút
Nấu sôi dầu ăn rồi rót vào chén có đựng lá hành thái nhỏ cùng 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương. Trộn đều hỗn hợp để được chén mỡ hành thơm phức. Lúc này, bạn đừng quên đun nóng chút dầu để phi tỏi, tỏi thơm sẽ đổ nước dừa cùng tương ớt và hạt tiêu xanh vào. Khuấy đến khi thấy nước sệt thì thêm nước tương MAGGI, phần hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại. Đảo thêm lần nữa rồi thử vị, thấy vừa miệng thì tắt bếp.
Bước 5
10 phút
Bạn đặt từng xiên chả gà ra dĩa, bày thêm rau sống cùng bánh hỏi đã rưới mỡ hành. Múc thêm chén nước sốt tương cay nồng nàn. Khi ăn gắp một miếng bánh hỏi, đặt rau sống và chả gà lên, cuộn tròn bánh rồi chấm sốt, bạn sẽ cảm nhận ngay vị chả gà ẩm mềm ngọt thơm tan dần trong miệng, mùi sả thoang thoảng càng làm cho món ăn thêm bội phần hấp dẫn.
Bước 1
/
5
Bạn hãy tách bỏ phần xương và da gà, giữ lại thịt cho vào máy xay nhuyễn mịn. Cho tiêu xanh vào cối, dùng chày giã nhỏ. Đối với sả cây, cắt lấy đoạn 10cm. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn cùng với đầu hành lá, riêng phần lá hành thì thái nhỏ. Cuối cùng, rửa sạch rau thơm và xà lách rồi vớt ra để ráo.
Bước 2
/
5
Cho thịt gà, giò sống, hành tím cùng đầu hành băm vào tô, thêm tiêu xay và 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương. Trộn đều nguyên liệu cho thấm vị, không quên quết chả gà vài lần để tăng thêm độ dai cho món ăn.
Bước 3
/
5
Bạn dùng dao đập dập một đầu sả. Mang bao tay vào, lấy một lượng chả gà vừa phải bó vào cây sả. Chuẩn bị lửa than, đặt vỉ nướng lên rồi xếp từng xiên chả gà lên vỉ. Trong lúc nướng cần trở chả liên tục để các mặt được chín vàng.
Bước 4
/
5
Nấu sôi dầu ăn rồi rót vào chén có đựng lá hành thái nhỏ cùng 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương. Trộn đều hỗn hợp để được chén mỡ hành thơm phức. Lúc này, bạn đừng quên đun nóng chút dầu để phi tỏi, tỏi thơm sẽ đổ nước dừa cùng tương ớt và hạt tiêu xanh vào. Khuấy đến khi thấy nước sệt thì thêm nước tương MAGGI, phần hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại. Đảo thêm lần nữa rồi thử vị, thấy vừa miệng thì tắt bếp.
Bước 5
/
5
Bạn đặt từng xiên chả gà ra dĩa, bày thêm rau sống cùng bánh hỏi đã rưới mỡ hành. Múc thêm chén nước sốt tương cay nồng nàn. Khi ăn gắp một miếng bánh hỏi, đặt rau sống và chả gà lên, cuộn tròn bánh rồi chấm sốt, bạn sẽ cảm nhận ngay vị chả gà ẩm mềm ngọt thơm tan dần trong miệng, mùi sả thoang thoảng càng làm cho món ăn thêm bội phần hấp dẫn.