Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Rửa sạch nguyên liệu trước khi sơ chế. Tần ô bỏ phần già, rửa sạch, cắt ngắn. Cá thác lác quết chung với phần đầu trắng hành lá giã nhuyễn với hạt nêm MAGGI nấm hương hòa thêm chút nước cho nhanh tan. Thấy hỗn hợp dẻo dai thì thêm tiêu xay vào, trộn đều, vo viên. Hành ngò rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2
15 phút
Nấu nước thật sôi, cho cá vào, khi cá nổi lên trên là cá đã chín, chú ý không để cá nổi quá lâu sẽ khiến cá bị khô, giảm độ mềm ngon của cá. Sau đó, cho tần ô vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào, nếm vừa ăn thì tắt bếp. Bí quyết để canh tần ô “chuẩn vị” chính là sử dụng hạt nêm MAGGI nấm hương với hương vị thơm ngọt tự nhiên sẽ giúp món ăn dậy vị.
Bước 3
5 phút
Múc canh ra tô, rắc tiêu và hành ngò lên trên. Vậy là chỉ với 3 bước như trên bạn đã có ngay 1 tô canh tần ô cá thác lác ngon tuyệt, vị lạ mà quen, cá thác lác ngọt ngon đậm vị ăn hoài không ngán, vị thơm thơm của hành tiêu và rau tần ô thanh mát, nước canh ngọt vừa bảo đảm ai cũng thích mê.
Bước 1
/
3
Rửa sạch nguyên liệu trước khi sơ chế. Tần ô bỏ phần già, rửa sạch, cắt ngắn. Cá thác lác quết chung với phần đầu trắng hành lá giã nhuyễn với hạt nêm MAGGI nấm hương hòa thêm chút nước cho nhanh tan. Thấy hỗn hợp dẻo dai thì thêm tiêu xay vào, trộn đều, vo viên. Hành ngò rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2
/
3
Nấu nước thật sôi, cho cá vào, khi cá nổi lên trên là cá đã chín, chú ý không để cá nổi quá lâu sẽ khiến cá bị khô, giảm độ mềm ngon của cá. Sau đó, cho tần ô vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào, nếm vừa ăn thì tắt bếp. Bí quyết để canh tần ô “chuẩn vị” chính là sử dụng hạt nêm MAGGI nấm hương với hương vị thơm ngọt tự nhiên sẽ giúp món ăn dậy vị.
Bước 3
/
3
Múc canh ra tô, rắc tiêu và hành ngò lên trên. Vậy là chỉ với 3 bước như trên bạn đã có ngay 1 tô canh tần ô cá thác lác ngon tuyệt, vị lạ mà quen, cá thác lác ngọt ngon đậm vị ăn hoài không ngán, vị thơm thơm của hành tiêu và rau tần ô thanh mát, nước canh ngọt vừa bảo đảm ai cũng thích mê.