Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn lột bỏ phần vỏ măng già bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng miếng hình chữ nhật có độ dày cỡ 0,2cm. Bắc nước sôi, luộc măng cho giảm vị đắng rồi xả lại với nước lạnh. Với sườn thăn, chặt khúc vừa, chần sườn qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi, rửa sườn một lần nữa với nước rồi mới để ráo. Lưu ý, cả nước luộc măng và chần sườn đều cần bỏ đi, không thể sử dụng tiếp, bạn nhé!
Bước 2
15 phút
Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi thả sườn cùng măng vào, xào đều tay cho măng và sườn chín sơ rồi cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương đã được chuẩn bị. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp để nguyên liệu được thấm vị. Lưu ý lúc này cần chỉnh lửa lớn để thịt được vàng thơm hơn.
Bước 3
10 phút
Hãy đổ nước lọc vào nồi xào thịt và măng, lượng nước chuẩn bị có thể tăng giảm tùy vào sở thích của bạn. Trong lúc canh sôi bạn cũng đừng quên vớt hết phần bọt trên bề mặt để nước dùng trong hơn.
Bước 4
20 phút
Bạn chỉnh lửa ở mức thấp, đun sôi trong khoảng 20 phút để sườn được chín mềm. Thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, thử vị vừa miệng thì cho hành thái nhỏ vào và tắt bếp. Múc canh ra tô, để lên một ít ngò. Bạn có thể pha nước chấm với gia vị lần lượt là nước tương MAGGI, tương ớt, dầu tỏi phi, nước cốt chanh và tiêu xay, khuấy đều để có một chén nước chấm đúng điệu. Chấm một miếng là cảm nhận được vị ngon cực đỉnh.
Bước 1
/
4
Bạn lột bỏ phần vỏ măng già bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng miếng hình chữ nhật có độ dày cỡ 0,2cm. Bắc nước sôi, luộc măng cho giảm vị đắng rồi xả lại với nước lạnh. Với sườn thăn, chặt khúc vừa, chần sườn qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi, rửa sườn một lần nữa với nước rồi mới để ráo. Lưu ý, cả nước luộc măng và chần sườn đều cần bỏ đi, không thể sử dụng tiếp, bạn nhé!
Bước 2
/
4
Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi thả sườn cùng măng vào, xào đều tay cho măng và sườn chín sơ rồi cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương đã được chuẩn bị. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp để nguyên liệu được thấm vị. Lưu ý lúc này cần chỉnh lửa lớn để thịt được vàng thơm hơn.
Bước 3
/
4
Hãy đổ nước lọc vào nồi xào thịt và măng, lượng nước chuẩn bị có thể tăng giảm tùy vào sở thích của bạn. Trong lúc canh sôi bạn cũng đừng quên vớt hết phần bọt trên bề mặt để nước dùng trong hơn.
Bước 4
/
4
Bạn chỉnh lửa ở mức thấp, đun sôi trong khoảng 20 phút để sườn được chín mềm. Thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, thử vị vừa miệng thì cho hành thái nhỏ vào và tắt bếp. Múc canh ra tô, để lên một ít ngò. Bạn có thể pha nước chấm với gia vị lần lượt là nước tương MAGGI, tương ớt, dầu tỏi phi, nước cốt chanh và tiêu xay, khuấy đều để có một chén nước chấm đúng điệu. Chấm một miếng là cảm nhận được vị ngon cực đỉnh.