Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn cần rửa các nguyên liệu thật sạch trước khi sơ chế. Với rau mồng tơi cùng rau dền, hãy giữ lại lá tươi, tước hết xơ trên thân, ngắt đoạn vừa rồi ngâm chút muối loãng sau đó rửa lại với nước. Bạn cũng cần gọt sạch vỏ bầu, cắt bầu thành sợi có độ rộng khoảng 0,5cm. Ngâm tôm khô trong nước ấm cho mềm và giảm bớt độ mặn mới đem giã nhuyễn.
Bước 2
15 phút
Cho phần cua đồng đã xay ra tô, thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cùng đường và mắm tôm, 500ml nước lọc vào. Lấy muỗng khuấy đều rồi dùng rây lọc lấy phần thịt cua. Khi hết lượng nước này, bạn lại cho thêm 500ml nước qua rây đang chứa cua xay để lược tiếp thịt cua còn sót lại. Lưu ý bạn cần đổ nước vào từ từ và đảo nhẹ trên rây để thịt cua được lọc hết.
Bước 3
15 phút
Đổ dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì phi hành tím xay, hành thơm vàng sẽ tiến hành xào gạch cua trong vòng 1 phút. Cùng lúc này, hãy chuẩn bị nồi để đổ thịt cua đã lọc vào, lần lượt thêm trứng gà đã được đánh tan, tôm khô và gạch cua đã xào, khuấy đều hỗn hợp. Bật lửa nhỏ và nấu sôi riêu cua, cần khuấy liên tục để phần riêu cua không bị đọng lại dưới đáy nồi.
Bước 4
15 phút
Lúc bạn thấy riêu cua nổi lên từng mảng trên mặt nồi, hãy gạt nhẹ riêu cua sang một bên để cho thêm gia vị. Bạn chỉ cần dùng 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cùng nước mắm MAGGI là dễ dàng hoàn thành khâu nêm nếm.
Bước 5
4 phút
Thả bầu vào canh riêu, chờ đúng 30 giây thì cho vào rau dền cùng mồng tơi, nấu sôi tầm 1 phút là có thể tắt bếp. Hãy múc món Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua ra tô, rắc lên chút tiêu xay. Món ngon này được dùng cùng cơm hoặc bún tươi sẽ rất tuyệt. Vị thịt cua mềm tan có mùi thơm đặc trưng sẽ hòa cùng rau và bầu ngọt lành khó cưỡng lắm đấy!
Bước 1
/
5
Bạn cần rửa các nguyên liệu thật sạch trước khi sơ chế. Với rau mồng tơi cùng rau dền, hãy giữ lại lá tươi, tước hết xơ trên thân, ngắt đoạn vừa rồi ngâm chút muối loãng sau đó rửa lại với nước. Bạn cũng cần gọt sạch vỏ bầu, cắt bầu thành sợi có độ rộng khoảng 0,5cm. Ngâm tôm khô trong nước ấm cho mềm và giảm bớt độ mặn mới đem giã nhuyễn.
Bước 2
/
5
Cho phần cua đồng đã xay ra tô, thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cùng đường và mắm tôm, 500ml nước lọc vào. Lấy muỗng khuấy đều rồi dùng rây lọc lấy phần thịt cua. Khi hết lượng nước này, bạn lại cho thêm 500ml nước qua rây đang chứa cua xay để lược tiếp thịt cua còn sót lại. Lưu ý bạn cần đổ nước vào từ từ và đảo nhẹ trên rây để thịt cua được lọc hết.
Bước 3
/
5
Đổ dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì phi hành tím xay, hành thơm vàng sẽ tiến hành xào gạch cua trong vòng 1 phút. Cùng lúc này, hãy chuẩn bị nồi để đổ thịt cua đã lọc vào, lần lượt thêm trứng gà đã được đánh tan, tôm khô và gạch cua đã xào, khuấy đều hỗn hợp. Bật lửa nhỏ và nấu sôi riêu cua, cần khuấy liên tục để phần riêu cua không bị đọng lại dưới đáy nồi.
Bước 4
/
5
Lúc bạn thấy riêu cua nổi lên từng mảng trên mặt nồi, hãy gạt nhẹ riêu cua sang một bên để cho thêm gia vị. Bạn chỉ cần dùng 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cùng nước mắm MAGGI là dễ dàng hoàn thành khâu nêm nếm.
Bước 5
/
5
Thả bầu vào canh riêu, chờ đúng 30 giây thì cho vào rau dền cùng mồng tơi, nấu sôi tầm 1 phút là có thể tắt bếp. Hãy múc món Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua ra tô, rắc lên chút tiêu xay. Món ngon này được dùng cùng cơm hoặc bún tươi sẽ rất tuyệt. Vị thịt cua mềm tan có mùi thơm đặc trưng sẽ hòa cùng rau và bầu ngọt lành khó cưỡng lắm đấy!