Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch các loại rau quả.. Với cần tây, bạn bỏ rễ và nhặt bớt lá héo, cắt đoạn dài 3cm. Cà chua thái mỗi quả thành 6 múi cau. Đậu hủ cắt ô vuông dạng quân cờ, sau đó có thể đem chiên sơ cho vàng giòn hoặc dùng trực tiếp. Hành Boaro cùng ớt sừng thái lát mỏng. Nấm bào ngư có thể ngâm với muối, rửa sạch vớt ra để ráo. Bạn cần lưu ý không ngâm nấm trong nước quá lâu để tránh mất đi độ ngọt của nấm.
Bước 2
15 phút
Đun sôi dầu thì cho 10gr hành Boaro vào phi, chờ hành vàng thơm thì thả tiếp cà chua, đậu hủ cùng nấm bào ngư vào. Dùng đũa xào qua lại để nguyên liệu được chín đều.
Bước 3
7 phút
Bạn đổ lượng nước sôi đã được chuẩn bị vào nồi. Tiếp tục đun cho nước sôi thêm lần nữa thì cho hạt nêm MAGGI nấm hương, đường, nước cốt me cùng lượng hành Boaro còn lại vào nồi. Nếm thử nước dùng xem vừa miệng chưa là có thể tắt bếp.
Bước 4
10 phút
Cho cần tây thái đoạn cùng ớt sừng cắt lát vào nồi canh, múc món Canh ngót chay ra tô, có thể dùng kèm cùng nước tương MAGGI cho thêm đậm vị. Món canh này thích hợp ăn cùng cơm nóng hay bún tươi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tươi của rau đang tan trong miệng cùng vị chua chua xem lẫn đậu hủ béo mịn.
Bước 1
/
4
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch các loại rau quả.. Với cần tây, bạn bỏ rễ và nhặt bớt lá héo, cắt đoạn dài 3cm. Cà chua thái mỗi quả thành 6 múi cau. Đậu hủ cắt ô vuông dạng quân cờ, sau đó có thể đem chiên sơ cho vàng giòn hoặc dùng trực tiếp. Hành Boaro cùng ớt sừng thái lát mỏng. Nấm bào ngư có thể ngâm với muối, rửa sạch vớt ra để ráo. Bạn cần lưu ý không ngâm nấm trong nước quá lâu để tránh mất đi độ ngọt của nấm.
Bước 2
/
4
Đun sôi dầu thì cho 10gr hành Boaro vào phi, chờ hành vàng thơm thì thả tiếp cà chua, đậu hủ cùng nấm bào ngư vào. Dùng đũa xào qua lại để nguyên liệu được chín đều.
Bước 3
/
4
Bạn đổ lượng nước sôi đã được chuẩn bị vào nồi. Tiếp tục đun cho nước sôi thêm lần nữa thì cho hạt nêm MAGGI nấm hương, đường, nước cốt me cùng lượng hành Boaro còn lại vào nồi. Nếm thử nước dùng xem vừa miệng chưa là có thể tắt bếp.
Bước 4
/
4
Cho cần tây thái đoạn cùng ớt sừng cắt lát vào nồi canh, múc món Canh ngót chay ra tô, có thể dùng kèm cùng nước tương MAGGI cho thêm đậm vị. Món canh này thích hợp ăn cùng cơm nóng hay bún tươi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tươi của rau đang tan trong miệng cùng vị chua chua xem lẫn đậu hủ béo mịn.