Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Rau mồng tơi lặt lấy lá và ngọn non, bỏ phần già và sâu, rửa kĩ vài lần với nước sạch rồi để ráo bớt, cắt nhỏ. Bắp lột bỏ phần vỏ bên ngoài và rau bắp, rửa sạch rồi dùng dao bào mỏng hạt, bỏ lõi. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi đập dập phần đầu hành băm sơ, phần lá hành cắt nhỏ. Tôm tươi rửa sơ qua nước rồi lột bỏ vỏ, đầu, chân và chỉ đen, băm nhỏ.
Bước 2
15 phút
Phi vàng phần đầu trắng hành lá với dầu ăn rồi cho tôm vào xào nhanh đến khi tôm chín tái, ngả màu cam hồng đẹp mắt.
Bước 3
15 phút
Thêm nước vào đun sôi với bắp, tôm và rau mồng tơi, thỉnh thoảng vớt bọt cho canh trong và ngon, nấu chín bắp và rau. Nêm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên nấu quá lâu để rau không bị nhũn nhé!
Bước 4
10 phút
Múc canh ra tô, rắc hành lá và tiêu lên trên cho thơm rồi dùng cùng cơm nóng. Vị ngọt đặc trưng của bắp sẽ nâng tầm hương vị cho món canh rau mồng tơi quen thuộc, vừa lạ miệng vừa thích thú để ăn mãi không ngán.
Bước 1
/
4
Rau mồng tơi lặt lấy lá và ngọn non, bỏ phần già và sâu, rửa kĩ vài lần với nước sạch rồi để ráo bớt, cắt nhỏ. Bắp lột bỏ phần vỏ bên ngoài và rau bắp, rửa sạch rồi dùng dao bào mỏng hạt, bỏ lõi. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi đập dập phần đầu hành băm sơ, phần lá hành cắt nhỏ. Tôm tươi rửa sơ qua nước rồi lột bỏ vỏ, đầu, chân và chỉ đen, băm nhỏ.
Bước 2
/
4
Phi vàng phần đầu trắng hành lá với dầu ăn rồi cho tôm vào xào nhanh đến khi tôm chín tái, ngả màu cam hồng đẹp mắt.
Bước 3
/
4
Thêm nước vào đun sôi với bắp, tôm và rau mồng tơi, thỉnh thoảng vớt bọt cho canh trong và ngon, nấu chín bắp và rau. Nêm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên nấu quá lâu để rau không bị nhũn nhé!
Bước 4
/
4
Múc canh ra tô, rắc hành lá và tiêu lên trên cho thơm rồi dùng cùng cơm nóng. Vị ngọt đặc trưng của bắp sẽ nâng tầm hương vị cho món canh rau mồng tơi quen thuộc, vừa lạ miệng vừa thích thú để ăn mãi không ngán.