Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Măng tươi mua về bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, luộc chín măng trong nước muối rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ vị đắng của măng. Vớt măng ra để ráo trước khi chế biến. Giò heo chặt nhỏ rồi rửa sạch với nước muối, bạn nhớ làm sạch lông trên da heo sau đó cho vào nồi luộc sơ qua với ít muối cho sạch thịt. Vớt giò heo ra, rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào nồi nấu chín. Khi nước đã sôi, bạn mới cho măng vào nấu cùng.
Bước 2
15 phút
Khi nồi canh măng vừa sôi, bạn nêm gia vị với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1/2 muỗng cà phê muối cho đậm đà vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3
10 phút
Múc canh măng nấu chín ra tô, thêm ít hành lá, tiêu xay rồi dùng nóng với cơm trắng. Khi ăn, có thể dùng kèm với nước chấm pha theo công thức: 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tiêu xanh giã nhuyễn, tỏi phi và tiêu xay. Canh măng giòn ngọt ăn cùng chân giò sần sật rất lạ miệng đấy các nàng!
Bước 1
/
3
Măng tươi mua về bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, luộc chín măng trong nước muối rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ vị đắng của măng. Vớt măng ra để ráo trước khi chế biến. Giò heo chặt nhỏ rồi rửa sạch với nước muối, bạn nhớ làm sạch lông trên da heo sau đó cho vào nồi luộc sơ qua với ít muối cho sạch thịt. Vớt giò heo ra, rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào nồi nấu chín. Khi nước đã sôi, bạn mới cho măng vào nấu cùng.
Bước 2
/
3
Khi nồi canh măng vừa sôi, bạn nêm gia vị với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1/2 muỗng cà phê muối cho đậm đà vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3
/
3
Múc canh măng nấu chín ra tô, thêm ít hành lá, tiêu xay rồi dùng nóng với cơm trắng. Khi ăn, có thể dùng kèm với nước chấm pha theo công thức: 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tiêu xanh giã nhuyễn, tỏi phi và tiêu xay. Canh măng giòn ngọt ăn cùng chân giò sần sật rất lạ miệng đấy các nàng!