Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bí đỏ, khoai lang vàng, củ năng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn. Khoai môn rửa sạch bùn đất rồi cho lên bếp luộc đến khi nước sôi thì xả qua với nước lạnh cho nguội bớt rồi lột vỏ khoai, cắt miếng. Nấm mèo ngâm trong nước cho nở, cắt bỏ gốc rồi thái sợi dày. Đậu đũa lặt bỏ hai đầu, tước xơ rồi cắt nhỏ. Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ gốc. Hạt sen bạn cũng rửa qua với nước nhé!
Bước 2
15 phút
Nấu sôi nước cốt dừa trên bếp sau đó lần lượt cho củ năng, nấm hương, khoai môn, chuối xiêm, tàu hũ ky, bí đỏ, đậu đũa, hạt sen, đậu phộng luộc, nấm mèo và đậu hủ non vào nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm. Nước cốt dừa thấm vào các loại rau củ quả dậy mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng.
Bước 3
15 phút
Cho dừa nạo vào tấm vải mùng sạch, thêm nước ấm cho cơm dừa mềm rồi vắt lấy 1 chén nước cốt dừa. Thêm phần nước cốt đã vắt vào canh, nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và nước tương MAGGI cho món ăn đậm đà và dậy vị hơn. Khi các loại rau củ đã chín mềm thì tắt bếp.
Bước 4
5 phút
Bày món ăn ra tô, rắc thêm chút đậu phộng rang và vài lá ngò cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức. Canh kiểm béo ngậy, thơm mùi nước dừa, các loại củ quả bùi bùi, ngon ngọt vô cùng hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe đấy nhé!
Bước 1
/
4
Bí đỏ, khoai lang vàng, củ năng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn. Khoai môn rửa sạch bùn đất rồi cho lên bếp luộc đến khi nước sôi thì xả qua với nước lạnh cho nguội bớt rồi lột vỏ khoai, cắt miếng. Nấm mèo ngâm trong nước cho nở, cắt bỏ gốc rồi thái sợi dày. Đậu đũa lặt bỏ hai đầu, tước xơ rồi cắt nhỏ. Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ gốc. Hạt sen bạn cũng rửa qua với nước nhé!
Bước 2
/
4
Nấu sôi nước cốt dừa trên bếp sau đó lần lượt cho củ năng, nấm hương, khoai môn, chuối xiêm, tàu hũ ky, bí đỏ, đậu đũa, hạt sen, đậu phộng luộc, nấm mèo và đậu hủ non vào nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm. Nước cốt dừa thấm vào các loại rau củ quả dậy mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng.
Bước 3
/
4
Cho dừa nạo vào tấm vải mùng sạch, thêm nước ấm cho cơm dừa mềm rồi vắt lấy 1 chén nước cốt dừa. Thêm phần nước cốt đã vắt vào canh, nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, đường và nước tương MAGGI cho món ăn đậm đà và dậy vị hơn. Khi các loại rau củ đã chín mềm thì tắt bếp.
Bước 4
/
4
Bày món ăn ra tô, rắc thêm chút đậu phộng rang và vài lá ngò cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức. Canh kiểm béo ngậy, thơm mùi nước dừa, các loại củ quả bùi bùi, ngon ngọt vô cùng hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe đấy nhé!